Lãnh đạo Nestlé chia sẻ “bí quyết” giành Giải Vàng Chất lượng Quốc gia

Lãnh đạo Nestlé chia sẻ “bí quyết” giành Giải Vàng Chất lượng Quốc gia

Công ty Nestlé Việt Nam được trao Giải Vàng Chất lượng Quốc gia trong đợt trao giải thưởng 2019 – 2020 vì đã có thành tích xuất sắc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới. Giải thưởng là một hình thức tôn vinh, khen thưởng hằng năm ở cấp quốc gia của Thủ tướng Chính phủ cho những doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới.

Trả lời phỏng vấn bên lề sự kiện lễ trao giải GTCLQG, ông Urs Kloeti, Giám đốc nhà máy Nestlé Bông Sen, đại diện lãnh đạo công ty, cho biết: “Chất lượng, an toàn thực phẩm, và sự phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng là nền tảng tạo ra sự thành công và lợi thế cạnh tranh của công ty cũng như của tập đoàn trên toàn thế giới thông qua việc đảm bảo cao nhất “chất lượng” và “sự an toàn” của sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng.”

Để có được điều đó, Nestlé luôn đảm bảo việc tuân thủ nghiêm ngặt trong quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm, quản lý chất lượng, và tuân thủ về an toàn trong lao động tại mỗi và mọi khâu trong quy trình hoạt động và sản xuất của mình, từ nguyên liệu đầu vào đến khi thành phẩm đến tay người tiêu dùng trong suốt chuỗi cung ứng.

Nestlé luôn đi theo tôn chỉ: “Chất lượng tạo ra sự tin tưởng”. Sự tin tưởng đó tới từ người tiêu dùng, cho đối tác, cho nhà cung cấp, cho nhà đầu tư, cho cơ quan quản lý và cho cộng đồng. Tiêu chí này được xây dựng dựa trên cơ chế trao đổi thông tin cởi mở, thuận thiện và thường xuyên giữa nội bộ công ty và công ty với đối tác bên ngoài (khách hàng, nhà phân phối, nhà cung cứng, nhà đầu tư…) bằng nhiều phương tiện và hình thức truyền thông khác nhau; trong đó công ty có xây dựng một đường dây báo cáo liêm chính để tiếp nhận một cách nhanh chóng những hoạt động/ hành vi đi trái với quy chuẩn đạo đức kinh doanh.

Trong số 7 tiêu chí của giải thưởng, nguồn nhân lực được ông là một yếu tố quan trọng và được quan tâm đặc biệt ở Nestlé.

“Tại Nestlé, con người được xem là tài sản quý giá nhất trong hoạt động sản xuất kinh doanh của chúng tôi, quyết định đến mọi kế hoạch hành động và thành công của công ty. Vì thế Nestlé tin rằng để công ty có thể thành công, phát triển hay tăng trưởng, nhân viên cần được đảm bảo làm việc trong một môi trường an toàn và thuận lợi nhất cũng như được hưởng một chế độ phúc lợi tốt và cạnh tranh; đồng thời họ phải được trau dồi và tiếp cận những kiến thức và kĩ năng cần thiết để hoàn thành tốt công việc, từ đó có cơ hội thăng tiến và phát triển xa hơn trong nghề nghiệp” ông nói.