Phiên 8/12: Khối ngoại bất ngờ bán ròng trở lại 126 tỷ đồng trên cả 3 sàn, tập trung bán TCH, HPG

Phiên 8/12: Khối ngoại bất ngờ bán ròng trở lại 126 tỷ đồng trên cả 3 sàn, tập trung bán TCH, HPG

Tiếp nối nhịp hồi phục trong phiên hôm trước, thị trường chứng khóa mở cửa phiên 8/12 với sắc xanh bao trùm toàn bộ các chỉ số chính. Tâm lý giao dịch hưng phấn của các nhà đầu tư cùng với lực đỡ từ nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn tăng tốt qua đó củng cố đà tăng cho VN-Index, giúp chỉ số có thêm một phiên phục hồi.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng là điểm sắc với sắc xanh lan tỏa hầu khắp các mã, duy nhất BAB giảm nhẹ. Nổi bật nhất là TPB chốt phiên tăng trần; PGB cũng tăng mạnh tới 8,4% vào cuối phiên; ngoài ra CTG, BID, VCB, VPB, SHB, MBB đều đóng cửa tăng điểm tích cực

Trong rổ VN30, ngoài cổ phiếu ngân hàng, cổ phiếu dầu khí cũng đồng loạt tăng điểm như GAS, POW, PLX, bổ thêm xung lực tăng cho thị trường chung. Ngược lại, VJC, BVH, HPG giảm trên dưới ngưỡng 1% đã kìm hãm phần nào sức tăng của VN-Index.

Diễn biên phân hóa ghi nhận trên cổ phiếu nhóm chứng khoán; sắc xanh hiện diện cuối phiên tại các mã như SHS, VND, HCM, VIG, BSI, CTS trong khi SSI, APS, CFS, CSI, ART APG điều chỉnh và kết phiên dưới mức tham chiếu. Bên cạnh đó, các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ thuộc nhóm bất động sản thu hút được dòng tiền qua đó tăng điểm tốt như HAG, FLC, ITA, DIG, HDC…

Kết phiên,VN-Index tăng 6,1 điểm (0,42%) lên 1.452,87 điểm, HNX-Index tăng 3,34 điểm (0,75%) lên 449,74 điểm, UPCoM-Index tăng 0,44 điểm (0,4%) lên mức 111,29 điểm. Thanh khoản tiếp tục ở mức thấp với tổng khối lượng giao dịch đạt gần 982,8 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 26.674 tỷ đồng; trong đó, giá trị sàn HOSE đạt trên 21.600 tỷ đồng.

Điểm trừ hôm nay đến từ giao dịch khối ngoại khi họ quay đầu bán ròng 126 tỷ đồng trên toàn thị trường. Lực bán của khối ngoại hôm nay tập trung tại TCH, HPG trong khi bộ ba nhà Vingroup là VIC, VHM và VRE trở thành những cổ phiếu được mua ròng mạnh nhất.

Trên HoSE, khối ngoại quay đầu bán ròng gần 6 triệu cổ phiếu, giá trị bán ròng ghi nhận xấp xỉ 118 tỷ đồng.

Khối ngoại hôm nay bán ròng TCH và HPG với giá trị bán ròng ghi nhận lần lượt là 55 tỷ đồng và 54  tỷ đồng, NVL cũng bị bán ròng 50 tỷ đồng.

Ngược lại, họ tập trung mua ròng ba cổ phiếu họ Vin là VIC với 66 tỷ đồng, VHM với 61 tỷ đồng và VRE với 55 tỷ đồng; đồng thời cũng mua ròng cổ phiếu chứng khoán VCI với 47 tỷ đồng.