Nghe lời bạn thân, nhà đầu tư F0 này trúng quả đậm 3 tỉ khi đầu tư BĐS trong vòng 6 tháng

Nghe lời bạn thân, nhà đầu tư F0 này trúng quả đậm 3 tỉ khi đầu tư BĐS trong vòng 6 tháng

Năm 2013, có 500 triệu đồng tiền tích cóp, anh Nguyễn Văn S (ngụ Q.7) không biết làm gì nên theo người bạn đi đầu tư đất Q.9 (nay là Tp.Thủ Đức) theo đúng nghĩa “cho vui”. Bởi anh S vốn là người không hiểu gì về BĐS, chưa một lần đầu tư. Thế nhưng, ngược lại, bạn của anh lại là môi giới BĐS khu vực, đã từng kinh qua vài lần đầu tư BĐS. Cho nên, vì tin tưởng bạn, nên anh S bỏ vốn, còn gần như giao hết cho người bạn thân “quyết định” số phận của 500 triệu đồng.

Thời điểm đó, 500 triệu đồng cũng là số tiền không nhỏ. Với số vốn này, nhà đầu tư có thể mua được nền đất diện tích 60-70m2 (đất thổ cư) tại Q.9. Trong khi mua đất vườn, đất nông nghiệp thì lên đến hàng trăm m2. Không chọn đất thổ cư, anh S nghe theo bạn mua, mua mảnh đất nông nghiệp diện tích 300m2 tại Q.9 có mặt tiền khá đẹp. 

Vì cũng không nghĩ nhiều đến việc đầu tư sinh lời từ BĐS, lại là vốn nhàn rỗi nên anh S không mấy bận tâm đến việc đầu tư này. Trong thâm tâm chỉ nghĩ đơn giản: “Bạn bán ra lúc nào thì mình thu tiền về lúc đó, lời vài chục hoặc vài trăm triệu cũng được rồi”, anh S cho hay.

Sau đó khoảng 3 tháng, người bạn này tư vấn cho anh S làm thủ tục lên đất thổ cư cho miếng đất, với giá khoảng 50 triệu đồng, nhằm bán được giá hơn. Thời điểm đó, việc thủ tục chuyển đổi từ đất nông nghiệp lên đất thổ cư khá dễ dàng, cho nên anh S nghe theo bạn, chuyển đổi mục đích sử dụng đất.