900 nhân viên một startup bị sa thải ngay trước dịp nghỉ lễ, cay đắng hơn, họ bị đuổi việc đột ngột qua Zoom

900 nhân viên một startup bị sa thải ngay trước dịp nghỉ lễ, cay đắng hơn, họ bị đuổi việc đột ngột qua Zoom

Vishal Garg, CEO của Better.com, đã sa thải khoảng 9% nhân sự của công ty trong một cuộc họp trên nền tảng Zoom. Những người có mặt trong cuộc gọi sẽ ngay lập tức mất việc dù chỉ còn vài tuần nữa là phương Tây sẽ bước vào kỳ nghỉ lễ quan trọng nhất năm.

“Nếu bạn có mặt trong cuộc đàm thoại này, bạn là một phần trong nhóm không may bị sai thải. Việc của các bạn sẽ chấm dứt ngay lập tức”, Garg lạnh lùng thông báo về việc sa thải hơn 900 nhân viên. Sau đó, người đàn ông này cho biết các nhân viên có thể nhận được một email từ bộ phận nhân sự, trong đó nói chi tiết về những quyền lợi thôi việc.

COO công ty, Kevin Ryan, cho biết: “Việc phải sa thải nhân viên vào cuối năm là điều rất khó chịu. Tuy nhiên, chúng tôi buộc phải làm điều đó vì sự phát triển của công ty”.

Trong khi đó, CEO Garg dùng những lời cay nghiệt hơn thế. Người đàn ông này cáo buộc những nhân viên đã “ăn cắp” của đồng nghiệp và khách hàng khi chỉ làm việc có 2 giờ mỗi ngày. CNN cũng mô tả lời nói của vị CEO này là ngắn gọn và vô cảm.

Được Softbank hậu thuẫn, công ty này huy động được 750 triệu USD vào tuần trước và đang chuẩn bị lên sàn thông qua một SPAC. Công ty chuẩn bị có hơn 1 tỷ USD tiền mặt trong bảng cân đối kế toán của mình.

Trước đây, Garg từng là tâm điểm của tranh cãi khi sử dụng những lời lẽ thô tục, tịch thượng trong thư điện tử gửi cho nhân viên.