Hé lộ tình hình tài chính của Bamboo Airways khi nộp đơn xin bay tại Mỹ

Hé lộ tình hình tài chính của Bamboo Airways khi nộp đơn xin bay tại Mỹ

Hãng hàng không Việt Nam – Bamboo Airways vừa nộp đơn xin miễn trừ cho phép thực hiện dịch vụ vận chuyển hàng không từ Việt Nam sang Mỹ.

Đơn xin miễn trừ nếu được chấp thuận sẽ cho phép các các nhà khai thác hàng không được phép bay trong không phận của một quốc gia.

Bamboo Airways được thành lập năm 2017, bay thương mại lần đầu tiên vào tháng 1/2019. Cho đến hết tháng 3/2021, hãng đã thực hiện 60.000 chuyến bay, vận chuyển 7,5 triệu lượt khách.

Bamboo hiện khai thác 30 tàu bay các loại từ Boeing 787-9, Airbus A321, A320, A319… và đã đặt hàng thêm 10 chiếc B787-9.

Theo nội dung công bố thông tin, Bamboo Airways sẽ khai thác khứ hồi TP HCM – Los Angeles trong quý 3 năm nay, với tần suất từ 4 – 7 chuyến mỗi tuần. Tàu bay được sử dụng là B787-9. Bamboo Airways cho biết cũng muốn liên doanh với một hãng vận chuyển của Mỹ nhằm khai thác đường bay kết nối hai nước.

Ngoài ra, hãng hàng không có kế hoạch mở rộng thêm nhiều đường bay nội địa cũng như khai thác các tuyến bay đến châu Âu, châu Úc, khu vực Bắc Á…

Bamboo Airways hiện đã đăng ký vốn điều lệ lên mức 16.000 tỷ đồng, cao hơn cả hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines. Tuy nhiên, Vietnam Airlines cũng đang triển khai tăng vốn thêm 8.000 tỷ đồng thông qua chào bán cho cổ đông hiện hữu nhằm có nguồn lực đối phó với ảnh hưởng của đại dịch.