Những người chật vật luôn thiếu 7 loại TÂM KẾ kiếm tiền này, chả trách tại sao mãi không giàu nổi!

Những người chật vật luôn thiếu 7 loại TÂM KẾ kiếm tiền này, chả trách tại sao mãi không giàu nổi!

1. Thiếu tham vọng, không có động lực kiếm tiền

Tham vọng là “liều thuốc đặc trị” để chữa “bệnh nghèo”, người nghèo nào cũng muốn kiếm tiền, nhưng họ thường thiếu loại tham vọng muốn kiếm “tiền lớn”, do đó không có đủ động lực để kiếm tiền. Mặc dù nhìn họ có vẻ như đang làm việc rất chăm chỉ , nhưng cũng chỉ là loại ngày qua ngày không có mục đích mà thôi, hơn nữa họ còn rất dễ bị câu “biết đủ chính là hạnh phúc” che mắt.

2. Thiếu tầm nhìn, đầu óc dễ mệt mỏi vì những điều nhỏ nhặt

Tầm nhìn của bạn lớn đến đâu thì số tiền bạn kiếm được sẽ nhiều đến đấy, muốn kiếm được nhiều tiền thì không thể cứ xoắn vào những chuyện nhỏ nhặt. Nhưng những người nghèo thì lại thường thích để tâm vào những việc nhỏ nhặt, dễ vì những việc nhỏ mà làm bản thân hao tổn tinh thần, không thể tập trung toàn lực vào việc kiếm tiền, dẫn đến làm nhiều ăn ít, thiếu tham vọng.

3. Thiếu tính thực tế, xem thường tiền nhỏ, kiếm không ra tiền lớn

Đại đa số người nghèo đều muốn kiếm tiền, nhưng họ lại có một loại tư tưởng rất sai lầm, đó chính là muốn kiếm được thật nhiều tiền chỉ trong nháy mắt, họ thiếu tính thực tế và sự kiên trì. Lòng tham của những người này quá gấp gáp, họ xem thường việc kiếm tiền nhỏ, luôn bỏ qua những cơ hội kiếm tiền nhỏ, mà quên rằng, tiền nhỏ là cha đẻ của tiền lớn, đây chính là đạo lý “tích tiểu thành đại”, “tích cát thành tháp”. Những người như thế mang cho mình một tâm lý kiếm tiền mất cân bằng, dẫn đến việc xem thường tiền nhỏ, kiếm không ra tiền lớn.