Ngân hàng đua hút khách gửi tiền cuối năm

Ngân hàng đua hút khách gửi tiền cuối năm

Theo số liệu từ Ngân hàng Nhà nước, nguồn tiền gửi vào hệ thống ngân hàng, đặc biệt là của cá nhân, trong 2 tháng trước liên tục sụt giảm. Lãnh đạo các nhà băng cũng thừa nhận, trong bối cảnh lãi suất thấp như hiện nay, các kênh khác lại đang hấp dẫn chẳng hạn chứng khoán, nên dòng tiền gửi vào ngân hàng ít hơn là điều khó tránh khỏi. Có những ngân hàng chỉ đặt mục tiêu tăng trưởng tiền gửi cả năm 2021 ở mức vài phần trăm, bằng phân nửa so với mục tiêu tăng trưởng tín dụng.

Những tháng cuối năm, trước dự đoán tiền gửi vào ngân hàng sẽ cải thiện hơn, các ngân hàng đang tích cực đưa ra các giải pháp để hút khách, chẳng hạn như cộng thêm lãi suất khi gửi tiền, tặng quà bằng hiện vật, quay số trúng thưởng hoặc đưa ra các đặc quyền hấp dẫn khác.

Mới nhất, VietinBank thông báo triển khai chương trình khuyến mại “Đặc quyền ưu tiên – Gửi tiền ưu đãi”. Theo đó, từ nay đến 31/12/2021, khách hàng phổ thông, trung lưu khi gửi tiền tiết kiệm từ 500 triệu đồng và đăng ký dịch vụ Gói tài khoản thanh toán (TKTT) dành riêng cho KHƯT – Premium Account sẽ được nhận ngay ưu đãi quà tặng là tiền chuyển khoản vào TKTT lên đến 1.500.000 đồng; đồng thời được ghi nhận trở thành KHƯT tại VietinBank.

Đặc biệt, nhằm “nhân đôi” ưu đãi, VietinBank còn có quà tặng khi khách hàng giới thiệu cho bạn bè, người thân, đối tác… gửi tiền tiết kiệm tại VietinBank. Theo đó, khi giới thiệu thành công bạn bè, người thân, đối tác… gửi tiết kiệm tại quầy VietinBank, người giới thiệu sẽ được tặng ngay 1 tài khoản số đẹp (tối đa 5 chữ số định nghĩa và 8 chữ số tự chọn, giá trị đến 10 triệu đồng) theo yêu cầu cực phong cách.

Bên cạnh những ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn, khách hàng còn được hưởng nhiều “đặc quyền” vượt trội khi trở thành khách hàng ưu tiên tại VietinBank như: Được nhận diện bằng thẻ riêng; ưu tiên phục vụ, thực hiện giao dịch theo yêu cầu với không gian phục vụ chuyên biệt; đội ngũ cán bộ phục vụ riêng, chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, chuyên môn nghiệp vụ vững vàng; chính sách ưu đãi hấp dẫn cùng các sản phẩm, dịch vụ chuyên biệt; đường dây hotline riêng phục vụ để giải đáp nhanh chóng, chính xác và giảm thời gian chờ đợi của KH…

Tại OCB, từ nay đến hết 10/12/2021, khách hàng khi đến gửi tiết kiệm tại quầy giao dịch OCB sẽ nhận ngay quà tặng tiền mặt hoặc hiện vật như: Quạt cầm tay, Máy vắt cam, Xửng hấp, Máy xay cầm tay. Tổng giá trị quà tặng lên đến 1,5 tỷ đồng. Theo đại diện Khối Bán lẻ OCB, gửi tiết kiệm ngân hàng được coi là kênh đầu tư an toàn, được tin tưởng và đảm bảo mức sinh lời tốt, ít biến động, đặc biệt là trong bối cảnh kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang chịu tác động mạnh mẽ bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

“Với quy trình bảo mật, an toàn, khách hàng có thể hoàn toàn an tâm gửi tiền tại OCB và nhận quà tặng ưu đãi gửi tiền thiết thực. Chương trình được áp dụng đồng thời với các ưu đãi lãi suất hiện hành và không áp dụng với các chương trình khuyến mại khác” – vị này cho biết thêm.

HDBank trong khi đó thông báo từ nay đến 07/01/2022 triển khai chương trình ưu đãi “5 giây gửi tiền – Trúng tiền trăm triệu”. Khi gửi tiết kiệm online từ 1 triệu đồng (với kỳ hạn 1 tháng trở lên) qua Internet Banking hoặc App HDBank, khách hàng sẽ được cấp mã số dự thưởng tham gia quay số cuối kỳ để có cơ hội trúng các giải thưởng hấp dẫn. Giải Đặc biệt là sổ tiết kiệm trị giá lên đến 200 triệu đồng. Bên cạnh đó, khách hàng toàn quốc còn có cơ hội nhận được 2 giải Nhất – sổ tiết kiệm 50 triệu đồng/giải, 5 giải Nhì – sổ tiết kiệm 10 triệu đồng/giải.

Việc các ngân hàng đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi được đánh giá là “trúng” tâm lý của người gửi tiền trong bối cảnh lãi suất hiện nay không có nhiều chênh lệch giữa các ngân hàng. Khảo sát trên thị trường cho thấy, với kỳ hạn dưới 6 tháng, lãi suất tiền gửi hiện dao động từ 3 – 4%/năm; kỳ hạn 6 tháng đến 12 tháng từ 3,7 – 5%/năm và trên 12 tháng là 4,2 – 6,5%/năm, trong đó thường các mức lãi cao sẽ đi kèm quy định cụ thể về số tiền gửi.