Doanh nghiệp chủ động tái thiết toàn diện cùng FPT eCovax Pháo đài Xanh

Doanh nghiệp chủ động tái thiết toàn diện cùng FPT eCovax Pháo đài Xanh

Giải pháp này giúp doanh nghiệp chống dịch hiệu quả cao, đảm bảo hoạt động kinh doanh liên tục và bền vững trong mọi tình huống; đảm bảo an sinh, an toàn cho nhân viên.

Sự kiện nằm trong chuỗi hành động FPT eCovax do tập đoàn FPT khởi xướng, nhằm giúp các doanh nghiệp tăng cường kháng thể, thích ứng và linh hoạt trước mọi tình huống, bứt tốc tăng trưởng trong bình thường xanh.

Theo ông Trương Gia Bình – Chủ tịch HĐQT FPT phát biểu tại sự kiện: “FPT eCovax là giải pháp công nghệ toàn diện cho một Bình Thường Xanh – một bình thường chúng ta sống chung với Covid-19. Đây là giải pháp công nghệ được đúc kết từ thực tiễn phòng chống dịch tốt nhất trong thời gian qua, cho phép các doanh nghiệp vận hành liên tục kể cả khi dịch bùng phát”. Ông nhấn mạnh, “Chúng ta chỉ có thể chế ngự được Covid-19 khi chúng ta có các biện pháp phòng ngừa, khi chúng ta có dữ liệu theo gian thực và khi chúng ta hành động nhanh hơn Covid-19”.

Chia sẻ tại sự kiện, ông Trần Việt Anh – Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần XNK Nam Thái Sơn cho biết: “Trong 1 tháng mở cửa giãn cách vừa qua, có trên 95% doanh nghiệp sản xuất TP.HCM hoạt động trở lại. Thách thức buộc các doanh nghiệp phải đối mặt là việc xét nghiệm 1 lần/tuần, truy vết và phát hiện F0 trong nội bộ doanh nghiệp, đảm bảo giãn cách dây chuyền công nhân trong hoạt động sản xuất kinh doanh”. Cũng theo ông Việt Anh, doanh nghiệp lúc này cần sự hỗ trợ của các đơn vị về công nghệ, đưa ra giải pháp đồng bộ tự động hoá quy trình kiểm soát cơ bản nhanh chóng, theo thời gian thực và không có sự can thiệp của con người.

Cũng theo bà Phạm Thị Ngọc Thuỷ, Giám đốc Văn phòng Ban Nghiên cứu Phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV) chia sẻ tại sự kiện: “Điểm mấu chốt của mô hình Doanh Nghiệp Xanh chính là kết nối các yếu tố quan trọng trên một nền tảng dữ liệu, mà nền tảng công nghệ kết nổi là vô cùng thiết yếu. Hiện nay, số lượng doanh nghiệp chủ động ứng dụng công nghệ ngày càng nhiều, hành trình này cần có sự đồng hành của các doanh nghiệp công nghệ trong việc đưa ra các giải pháp số thích hợp”.

Với sứ mệnh là “chìa khoá số mở cửa xanh cho doanh nghiệp”, giải pháp “FPT eCovax – Doanh Nghiệp Xanh” được phát triển dựa trên kinh nghiệm thực tiễn phòng chống dịch tốt nhất tại Việt Nam như Bắc Giang, TP.HCM, từ các chuyên gia y tế và công nghệ cũng như cách thức chống dịch hiệu quả của các đối tác. Trong đó, phương pháp và công nghệ phân loại nhân viên, phân loại nguy cơ dựa trên AI, Big Data là nền tảng cốt lõi của giải pháp.