Bất động sản nghỉ dưỡng biển luôn tạo được sức hút với giới đầu tư

Bất động sản nghỉ dưỡng biển luôn tạo được sức hút với giới đầu tư

Cơn “sóng ngầm” của BĐS nghỉ dưỡng biển

Ghi nhận của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, đầu năm 2021 phân khúc BĐS nghỉ dưỡng có sự sôi động trở lại với hàng loạt dự án được chào bán và có giao dịch. Đơn cử như Đà Nẵng có The Impive; Bà Rịa Vũng Tàu có dự án The Maris; Nha Trang có Vega City Nha Trang; Phú Quốc sôi động với các dự án của Sun Group tại Nam Đảo và Vingroup tại Bắc Đảo…

Thống kê của DKRA Việt Nam cũng cho hay, trong quý I/2021, phân khúc BĐS nghỉ dưỡng ghi nhận nguồn cung tăng trưởng mạnh ở loại hình biệt thự biển (3,2 lần) và condotel (7,4 lần) so với quý trước. Cụ thể, toàn thị trường đón nhận 778 căn biệt thự biển mở bán, tỷ lệ tiêu thụ đạt 25%, gấp 1,9 lần so với quý IV/2020.

Đối với condotel, thị trường đón nhận 752 căn condotel mở bán, tỷ lệ tiêu thụ đạt 32%, tăng 16,3 lần so với quý IV/2020. Trong đó, lượng tiêu thụ tập trung chủ yếu ở các dự án mới được phát triển bởi chủ đầu tư uy tín, vị trí đẹp và được quản lý vận hành bởi các thương hiệu quốc tế.

Bên cạnh đó, thị trường cũng ghi nhận làn sóng đầu tư dịch chuyển từ những thị trường truyền thống sang những địa phương có đường bờ biển đẹp, dư địa phát triển BĐS nghỉ dưỡng lớn như: Hội An – Quảng Nam, Quy Nhơn, Phan Thiết… Cụ thể, thời gian qua tại các thị trường này đã xuất hiện nhiều dự án như: Casa Marina Premium, Maia Resort Quy Nhơn (Quy Nhơn); Mũi Né Summerland, NovaWorld Phan Thiet… (Phan Thiết). Đặc biệt, Hội An – Quảng Nam đang được các “ông lớn” lựa chọn để đẩy mạnh đầu tư phát triển các dự án BĐS nghỉ dưỡng biển như Shantira Beach Resort & Spa, La Queenara, GrandMercure Hoi An…

Việc nhiều chủ đầu tư khởi động các dự án nghỉ dưỡng biển ở những địa phương có tiềm năng, nhằm đón đầu xu hướng sở hữu ngôi nhà thứ hai của dòng khách hạng sang nội địa, một mặt khẳng định được tiềm lực mạnh mẽ của các chủ đầu tư, mặt khác cho thấy tầm nhìn mới của các doanh nghiệp trong việc chuẩn bị cho một tương lai phát triển bùng nổ các sản phẩm nghỉ dưỡng ven biển.

Sức hút đặc biệt với giới đầu tư

Một khảo sát trên báo chí đầu tháng 2/2021 về việc lựa chọn kênh đầu tư khi có dòng tiền nhàn rỗi, cho thấy BĐS vẫn chiếm ưu thế với 53%, chứng khoán chiếm 38% và gửi tiết kiệm chỉ chiếm 9%. Trong đó, các sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng biển đang có sức hút lớn và được giới đầu tư lựa chọn làm nơi trú ẩn an toàn cho dòng tiền. Vậy, điều gì làm nên sức hút đặc biệt cho loại hình BĐS này?