Báo lãi quý 3 gấp 3 lần cùng kỳ, API liệu có làm nên kì tích mới

Báo lãi quý 3 gấp 3 lần cùng kỳ, API liệu có làm nên kì tích mới

Bất chấp đại dịch, API cán đích sớm chỉ sau 9 tháng

CTCP Đầu tư Châu Á – Thái Bình Dương (HNX: API) vừa công bố kết quả kinh doanh 9 tháng năm 2021 vượt trội với doanh thu đạt 603,7 tỷ đồng, gấp 1.8 lần so với cùng kỳ năm 2020, lợi nhuận trước thuế đạt 101.23 tỷ đồng, tăng 1.65 lần. Riêng quý 3/2021, doanh thu API ghi nhận 222 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 56.25 tỷ đồng, lần lượt tăng 2.5 lần và xấp xỉ 3 lần so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, phần lớn doanh thu đến từ hoạt động kinh doanh bất động sản của dự án Apec Aqua Park Bắc Giang và Apec Royal Park Huế.

Theo kế hoạch kinh doanh năm 2021 đã được ĐHĐCĐ thông qua, API đặt mục tiêu doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt 580 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế dự kiến 78 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 62 tỷ đồng. Như vậy chỉ sau 9 tháng, API đã vượt 4% chỉ tiêu doanh thu và vượt 30% kế hoạch lợi nhuận cả năm nay.

API liệu có hóa rồng?

Đại dịch Covid-19 khiến hoạt động sản xuất – kinh doanh đình trệ, GDP quý 3 được dự báo tăng trưởng âm. Trái ngược với kịch bản u ám được dự báo, kết quả kinh doanh tích cực của API là một trong những điểm sáng của thị trường, minh chứng cho việc doanh nghiệp Việt có thể vượt qua đại dịch nếu sở hữu nội lực mạnh mẽ và chiến lược kinh doanh khác biệt.

Là công ty đầu tiên của Apec Group gia nhập thị trường BĐS, API sớm sở hữu nhiều dự án và quỹ đất đắt giá. Hiện các dự án đã hoàn thiện pháp lý, đang trong quá trình triển khai xây dựng và thực hiện bàn giao. Đơn cử như Apec Royal Park Huế – Top các khu đô thị đáng sống nhất Việt Nam năm 2020, sánh vai với các khu đô thị như Phú Mỹ Hưng, Ciputra, Vinhomes…. với quy mô 34,7ha và tổng mức đầu tư 10.000 tỷ đồng hiện đã hình thành cộng đồng cư dân thượng lưu mới của TP. Huế; Apec Mandala Wyndham Phú Yên, đẳng cấp 5 sao, một trong những dự án nghỉ dưỡng cao cấp chuẩn quốc tế đầu tiên tại Phú Yên với hơn 1000 phòng và tổng mức đầu tư 1100 tỷ đang trong giai đoạn bàn giao; Apec Aqua Park Bắc Giang – công trình biểu tượng của TP. Bắc Giang có tổng mức đầu tư 1600 tỷ hiện đã đón những cư dân đầu tiên về sinh sống… Các dự án này tạo ra dòng tiền liên tục đảm bảo doanh thu và lợi nhuận cho API bất chấp tình hình dịch bệnh.