VRB giảm tới 1%/năm lãi suất hỗ trợ khách hàng mùa Covid-19

VRB giảm tới 1%/năm lãi suất hỗ trợ khách hàng mùa Covid-19

Tiếp tục đồng hành cùng các khách hàng trong việc khắc phục khó khăn kinh doanh do tác động của dịch Covid-19, Ngân hàng Liên doanh Việt – Nga (VRB) cho biết ngân hàng vừa triển khai gói tín dụng có quy mô lên tới hàng ngàn tỷ đồng với lãi suất ưu đãi dành cho các khách hàng doanh nghiệp và cá nhân.

Giảm tới 1%/năm lãi suất cho khách hàng doanh nghiệp vay vốn sản xuất kinh doanh hoặc có dư nợ trung dài hạn tại VRB

Bên cạnh việc cơ cấu lại nợ, giãn thời gian trả nợ gốc và lãi, các khách hàng doanh nghiệp đang vay vốn lưu động phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh hoặc có dư nợ vay trung dài hạn tại VRB sẽ được hưởng ưu đãi giảm tối đa 01%/năm đối với khoản vay bằng VNĐ và 0.5%/năm đối với khoản vay bằng USD so với mức lãi suất cho vay cùng kỳ hạn đang áp dụng với khách hàng tại thời điểm gần nhất.

Các doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực, ngành nghề được hưởng chính sách ưu đãi bao gồm: Du lịch, lữ hành, khách sạn; Kinh doanh vận tải (đặc biệt là vận tải hàng không); Thương mại; Đầu tư nước ngoài; Các ngành sản xuất theo chuỗi, công nghiệp phụ trợ; Nông, lâm, thủy hải sản, hàng tiêu dùng; Dệt may; Giáo dục; Dịch vụ ăn uống; Xây dựng; Kinh doanh Bất động sản; Các ngành khác bị sụt giảm doanh thu hoặc gián đoạn hoạt động sản xuất kinh doanh do ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp từ dịch bệnh.

Giảm tới 0,8%/năm lãi suất cho các khách hàng cá nhân

Ngoài những hỗ trợ dành cho khách hàng doanh nghiệp, VRB cũng áp dụng chính sách giảm tối đa 0,8%/năm lãi suất đối với các khoản vay bằng VND cho khách hàng cá nhân tại VRB.

Mức giảm cụ thể được VRB đánh giá tùy thuộc từng lĩnh vực, ngành nghề và mức độ bị ảnh hưởng của từng doanh nghiệp và cá nhân.

Sẵn sàng chấp nhận giảm thu nhập để hỗ trợ khách hàng, VRB đánh giá việc giảm lãi suất cho vay là hành động thiết thực, cần thiết trong việc triển khai chỉ đạo của Thống đốc Ngân hàng nhà nước về việc các tổ chức tín dụng, ngân hàng thương mại ưu tiên hỗ trợ doanh nghiệp, cá nhân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, Công đoàn và người lao động VRB đang chung tay đóng góp để ủng hộ công tác phòng chống dịch và phòng chống hạn mặn tại đồng bằng sông Cửu Long.