Văn Phú – Invest huy động thành công 690 tỷ đồng từ Quỹ đầu tư Oman

Văn Phú – Invest huy động thành công 690 tỷ đồng từ Quỹ đầu tư Oman

Đơn vị tư vấn phát hành là công ty cổ phần chứng khoán Thành phố Hồ chí minh. Gói trái phiếu có thời hạn 3 năm với tài sản đảm bảo là 22,5 triệu cổ phiếu VPI. Số trái phiếu này sẽ được chuyển đổi thành cổ phiếu VPI sau khi hết thời hạn trái phiếu.

Lãnh đạo Văn Phú – Invest cho biết số vốn huy động qua phát hành trái phiếu được đầu tư cho 2 dự án trọng điểm của Văn Phú – Invest trong 3 năm tới gồm: dự án Phong Phú Riverside (453 tỷ đồng), BT Sài Gòn (100 tỷ đồng). Số tiền còn lại dự kiến được sử dụng để bổ sung vốn cho các hoạt động hoạt động kinh doanh của công ty.

Vừa qua, Công ty đã công bố kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2021 của Văn Phú – Invest đạt doanh thu và lợi nhuận luỹ kế lần lượt đạt 639,9 tỷ đồng và 106,9 tỷ đồng, giảm 30% và tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái.

Các chỉ số thể hiện thanh khoản của doanh nghiệp là hệ số thanh toán ngắn hạn và hệ số thanh toán nhanh lần lượt ở mức 1,37 và 0,84 trong quý 3-2021. Trong năm 2021, Văn Phú Invest đặt kế hoạch doanh thu 3.100 tỷ và lợi nhuận 341 tỷ trước thuế.

Về phía Vietnam Oman Investments, Quỹ đặt kỳ vọng vào sự phát triển nền kinh tế Việt Nam nói chung và thị trường bất động sản Việt Nam nói riêng trong thời gian tới, cũng như tin tưởng vào năng lực, uy tín của chủ đầu tư Văn Phú – Invest.

Quỹ Vietnam Oman Investments (VOI) thành lập từ năm 2009, là liên doanh giữa Ủy ban Đầu tư Vương quốc Oman (Oman Investment Authority) và Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh Vốn Nhà Nước Việt Nam (SCIC). Sau 12 năm hoạt động tại Việt Nam, quỹ VOI đã thực hiện giải ngân gần 300 triệu USD, tập trung vào các ngành có lợi thế cạnh tranh và đóng góp cho sự phát triển bền vững lâu dài của nền kinh tế Việt Nam như hạ tầng, điện, nước, giáo dục, y tế, nông nghiệp công nghệ cao, năng lượng tái tạo và bất động sản.