Niềm tin phục hồi bất động sản du lịch

Niềm tin phục hồi bất động sản du lịch

Báo cáo thị trường BĐS quý 2/2021 của Hội môi giới BĐS Việt Nam chỉ ra, BĐS du lịch – nghỉ dưỡng thực sự đối mặt với khủng hoảng, nhưng không phải vì vậy mà ngành này suy sụp. Ngược lại các dự án bất động sản đang cho chúng ta thấy sự tỏa sáng bất chấp kinh tế du lịch khó khăn.

Chẳng hạn, trong quý 2, lượng sản phẩm chào bán trên thị trường ước đạt gần 10.000 sản phẩm, một số dự án điển hình có thể kể đến như: Sun Hạ Long, Sầm Sơn; Sonasea Vân Đồn (CEO); Alacarte Hạ Long; FLC Quy Nhơn và Quảng Bình; NovaWorld….có thể nói, đây vẫn là dòng sản phẩm được các nhà đầu tư quan tâm và tìm kiếm đầu tư. Trong đó, một số dự án bản chất là nhà ở nhưng được hoạt động theo hình thức du lịch – nghỉ dưỡng có tỉ lệ hấp thụ tương đối tốt (khoảng 30-40%). Tại các dự án còn lại, vẫn có giao dịch nhưng rất thấp.

Đánh giá và dự báo về thị trường BĐS nghỉ dưỡng, Hội môi giới BĐS Việt Nam cho rằng, niềm tin về phục hồi của thị trường này là có cơ sở khi nhiều dự án vẫn thu hút, lực đầu tư tốt, ngay cả trong bối cảnh dịch bệnh.

Thứ nhất, bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng trải qua giai đoạn khó khăn kể từ 2019 bởi những nguyên nhân: Sản phẩm bất động sản du lịch có pháp lý yếu, kinh doanh du lịch bị ngưng trệ vì đại dịch… bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng thực sự đối mặt với khủng hoảng, nhưng không phải vì vậy mà ngành này suy sụp. Ngược lại các dự án bất động sản đang cho chúng ta thấy sự tỏa sáng bất chấp kinh tế du lịch khó khăn.

Thứ hai, hàng loạt dự án bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng trong 6 tháng đầu năm 2021 vẫn mở bán giới thiệu sản phẩm… và ấn tượng bởi sự tham gia của các nhà đầu tư. Tuy lượng giao dịch chưa cao nhưng trong bối cảnh hiện tại được đánh giá là khá tốt.

Thứ ba, các dự án bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng hiện nay cho chúng ta thấy: Sự thay đổi hợp lý về chức năng khai thác, cung cấp dịch vụ. Tận dụng tối đa lợi thế và tiềm năng của các điểm du lịch. Chất lượng, tiêu chuẩn không hề thua kém mọi tiêu chuẩn Quốc tế.

Thứ tư, hiện nay, một số dự án nhà ở cũng được đưa vào khai thác du lịch. Nhiều đại đô thị du lịch – nghỉ dưỡng, tiêu chuẩn cao đang hình thành, được sự quan tâm rất lớn của các nhà đầu tư trên cả nước. Hứa hẹn hiệu quả kinh doanh tốt trong tương lai của các dự án này.

Thứ năm, dự báo trong 6 tháng cuối năm 2021, kinh tế du lịch ở Việt Nam chắc chắn vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng nhiều dự án bất động sản bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng sẽ vẫn thu hút, lực đầu tư tốt. Những dự án được đầu tư bởi những thương hiệu lớn, ở những điểm du lịch tốt như: Quảng Ninh, Vân Đồn, Thanh Hóa, Quảng Bình, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang, Ninh Thuận, Bình Thuận, Vũng Tàu và Phú Quốc chắc chắn vẫn có giao dịch tốt.