Khi bất động sản song hành cùng ngành công nghiệp

Khi bất động sản song hành cùng ngành công nghiệp

Với những nguồn vốn đầu tư nước ngoài từ hàng triệu đến hàng tỷ USD, ngành công nghiệp Hải Phòng không chỉ là ngôi sao sáng trên bản đồ kinh tế Việt Nam. Đây còn là nhân tố quan trọng, trực tiếp thúc đẩy sự phát triển của ngành bất động sản, từ góc độ thu hút đầu tư, đến khía cạnh xã hội, đại diện cho diện mạo của địa phương.

Từ thành phố công nghiệp tỷ đô

Theo số liệu của Cục đầu tư nước ngoài, tính hết ngày 20/12/2021 Hải Phòng là địa phương thu hút vốn đầu tư nước ngoài dẫn đầu cả nước đạt khoảng 5,2 tỉ USD, vượt qua Long An và TP. Hồ Chí Minh. Điểm nhấn trong bảng thành tích của Hải Phòng là sự kiện Công ty TNHH LG Display Việt Nam điều chỉnh tăng vốn đầu tư thêm 1,4 tỷ USD vào tháng 8/2021. Những con số này là minh chứng thuyết phục, khẳng định về một Hải Phòng phát triển, bứt phá, một điểm đến đầu tư hấp dẫn đối với các doanh nghiệp, Tập đoàn đa Quốc gia.

Cùng với chính sách mở cửa, công tác quản lý chủ động, chủ trương không ngừng cải thiện môi trường kinh doanh, đón đầu nhà đầu tư, giai đoạn năm 2021-2025, Hải Phòng phấn đấu thu hút nguồn vốn từ 12,5-15 tỷ USD. Cũng từ nay đến năm 2025, thành phố đặt mục tiêu cơ bản hoàn thành sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, trở thành thành phố công nghiệp theo hướng hiện đại, là trọng điểm kinh tế biển, trung tâm du lịch Quốc tế.

Đến kỳ vọng về những sản phẩm bất động sản xứng tầm

Ngành công nghiệp tỷ đô đang đưa Hải Phòng tiến rất gần đến vị thế “top các đô thị hàng đầu Châu Á”. Sự phát triển ấy cũng là nguồn động lực mạnh mẽ thúc đẩy thị trường bất động sản đi tìm những sản phẩm xứng tầm với vị thế kinh tế của thành phố.

Lotte tại Hà Nội, Landmark 81 tại Hồ Chí Minh cũng như các toà cao ốc nguy nga vươn trời cao ở các thành phố phát triển bậc nhất trên thế giới không chỉ mang tới cho chủ nhân sinh sống tại đây một chuẩn sống hiện đại mới mà đó còn là hình ảnh đại diện của sự phát triển thịnh vượng, của chinh phục đỉnh cao. Có thể thấy, thành phố Hải Phòng trên chặng đường khẳng định mình ở vị trí dẫn đầu sẽ cần mảnh ghép bất động sản thật sự xứng tầm, nhất là những toà cao ốc lộng lẫy xa hoa tại những toạ độ “phô diễn” được tối đa sự thịnh vượng của thành phố.

Hải Phòng có không ít những căn biệt thự, lâu đài nguy nga tại các con phố trung tâm, đô thị mới gần trung tâm thành phố, hay các toà chung cư cao cấp nhưng được đánh giá vẫn chưa đủ sang, chưa đủ sức thu hút nhất là giới thượng lưu thay đổi thói quen sống. Mặt bằng chung các sản phẩm hạng sang xứng đáng với người Hải Phòng chưa đa dạng.

Trong khi “căn hộ chuẩn hạng sang” vẫn còn là mặt hàng xa xỉ, nhiều người Hải Phòng đã không ngại xuống tiền tại Sài Gòn, Hà Nội hay Hạ Long để sở hữu không gian sống giữa không trung, sang trọng và đạt tiêu chuẩn Quốc tế. “Họ có thể mua căn hộ đắt đỏ thậm chí là cả triệu đô tại các địa phương khác, nhưng không phải tại Hải Phòng, chỉ đơn giản vì Hải Phòng chưa có sự xa xỉ đích thực mà họ cảm thấy xứng đáng. Kỳ vọng về dòng sản phẩm này được xác định phần lớn đến từ giới thượng lưu, người giàu Hải Phòng.”, ông Vũ Đình Luân – Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển và Kinh doanh BĐS WeLand chia sẻ.

Bên cạnh tiềm năng đến từ nhóm khách hàng sở tại, bất động sản hạng sang tại Hải Phòng, dù chưa phát triển, đã sẵn có một nguồn cầu dồi dào đến các Giám đốc, chuyên gia, kỹ sư người nước ngoài đến đây sinh sống và làm việc. Họ không ngại thuê các khách sạn sang nhất, trả tiền thuê phòng theo năm, chỉ để sống trong những căn hộ sang trọng, đi kèm tổ hợp tiện ích khách sạn/resort 5 sao. Đặc biệt họ sẵn sàng chi trả cao hơn cho các căn hộ hạng sang tại khu vực trung tâm, thuận tiện kết nối, sản phẩm mà Hải Phòng đang gần như “vắng bóng”.