Phố Wall tiếp tục giảm sâu, Nasdaq Composite rơi vào vùng điều chỉnh

Phố Wall tiếp tục giảm sâu, Nasdaq Composite rơi vào vùng điều chỉnh

Nasdaq Composite giảm 1,15% xuống 14.340,26 điểm, thấp hơn 10,7% so với mức kỷ lục gần đây nhất khi đóng cửa vào tháng 11/2021. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones mất 339,82 điểm xuống 35.028,65 điểm, dẫn đầu là sự sụt giảm 3,1% của cổ phiếu Caterpillar. S&P 500 giảm gần 1% xuống 4.532,76 điểm. Chỉ số vốn hóa nhỏ Russell 2000 đã mất 1,6%, đóng cửa ở mức thấp nhất trong 52 tuần.

Lợi suất trái phiếu tăng cao đang gây khó khăn cho thị trường trong năm nay, khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho khả năng Cục Dự trữ Liên bang thắt chặt chính sách tiền tệ. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đã đạt mức cao nhất 1,9% vào thứ Tư, mức cao nhất kể từ tháng 12 năm 2019. 

Sự sụt giảm của Nasdaq từ mức cao nhất trong tháng 11 được dẫn đầu bởi các cổ phiếu tăng trưởng vốn tăng mạnh trong thời gian đại dịch. Cổ phiếu của Peloton giảm hơn 80% so với mức cao của họ. Zoom Video đã giảm hơn 70%. Moderna, DocuSign và Paypal đều thấp hơn 40% so với mức cao nhất.  

Thị trường sụt giảm bất chấp kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp tăng mạnh. Bank of America cũng vượt qua ước tính của Phố Wall khi công bố các khoản dự phòng tổn thất cho vay liên quan đến đại dịch. Cổ phiếu ngân hàng này tăng 0,4%, một ngày sau khi trượt 3,4%. Tuy nhiên, các cổ phiếu ngân hàng khác lại chìm trong sắc đỏ.

Morgan Stanley đã chứng kiến ​​cổ phiếu của mình tăng 1,8% sau khi lợi nhuận quý 4 của ngân hàng vượt ước tính. Doanh thu từ giao dịch cổ phiếu cũng tăng 13%.

Cổ phiếu của Procter & Gamble đã tăng gần 3,4% sau khi gã khổng lồ tiêu dùng báo cáo thu nhập và doanh thu quý II tài chính vượt kỳ vọng của Phố Wall. Công ty đã nâng cao triển vọng tăng trưởng doanh số bán hàng.

Về mặt tiêu cực, các nhà xây dựng nhà cũng thấp hơn sau khi KeyBanc hạ cấp nhóm này do lo ngại về việc tăng lãi suất sắp xảy ra sẽ làm tăng chi phí đi vay. KB Home mất 3,9%, Lennar giảm khoảng 4,4% và D.R. Horton giảm 3,3%.

Cổ phiếu của Sony đã giảm 5% một ngày sau khi Microsoft cho biết họ đang mua nhà phát hành trò chơi điện tử Activision Blizzard với giá gần 69 tỷ USD. PlayStation của Sony cạnh tranh với bảng điều khiển Xbox của Microsoft. Cổ phiếu của Sony sụt giảm diễn ra sau khi cổ phiếu giảm gần 7,2% vào thứ Ba.

Mùa báo cáo tài chính đang đến ở Phố Wall và cho đến nay phần lớn các công ty đã vượt qua kỳ vọng của các nhà phân tích. Trong số 44 công ty thuộc S&P 500 đã báo cáo kết quả kinh doanh hàng quý, gần 73% có kết quả cao hơn kỳ vọng của Phố Wall, theo FactSet.