Cổ phiếu chứng khoán bứt phá mạnh sau phiên giá trị giao dịch tăng vọt

Cổ phiếu chứng khoán bứt phá mạnh sau phiên giá trị giao dịch tăng vọt

Phiên giao dịch sáng nay, thị trường chứng khoán chứng kiến đà tăng bứt phá của thị trường khi lòng mong mỏi của những nhà đầu tư sở hữu cổ phiếu thành hiện thực: VnIndex vượt ngưỡng 1.350 điểm thành công và giữ được vùng điểm này trong hơn nửa cuối phiên sáng. Đến phiên giao dịch buổi chiều, khi nền giá 1.350 trở nên chấp nhận được với nhiều nhà đầu tư thì dòng tiền ồ ạt mua cổ phiếu đẩy chỉ số lên cao hơn nữa và cuối cùng chốt phiên ở 1.353 điểm.

Với phiên giao dịch thuộc mức kỷ lục hôm qua với gần 35 nghìn tỷ đồng cả giao dịch khớp lệnh và thỏa thuận trên sàn HoSE và phiên tăng điểm bứt phá hôm nay cùng thanh khoản duy trì gần 26 nghìn tỷ đồng, lòng tin của nhà đầu tư vào thị trường chứng khoán nói chung và cổ phiếu chứng khoán nói riêng có vẻ như đang quay trở lại.

Như một kết quả của xu hướng tăng điểm cùng khối lượng giao dịch tăng của thị trường, cổ phiếu chứng khoán nhanh chóng tăng tốc đón đầu bởi lẽ, cổ phiếu chứng khoán luôn được ví như hàn thử biểu của thị trường chứng khoán. Nếu dòng tiền tăng, nhà đầu tư gia tăng giao dịch đồng nghĩa với việc nguồn doanh thu môi giới của các công ty chứng khoán cũng tăng. Cổ phiếu tăng giá thì cũng có thể kỳ vọng danh mục đầu tư tự doanh của công ty chứng khoán lãi đậm. Chưa kể việc cho vay margin khi của các công ty chứng khoán cũng mang lại lợi nhuận kếch xù.

Tổng hòa các yếu tố kể trên, tại thời điểm kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, 29/32 mã cổ phiếu chứng khoán đang tăng giá trong đó cá biệt có đến 9 mã cổ phiếu tăng trên 5%. Sắc xanh, tím lan tỏa toàn bộ “dòng” cổ phiếu này.