Rùng mình câu chuyện bé gái suýt chết vì nghe theo loa thông minh của Amazon

Rùng mình câu chuyện bé gái suýt chết vì nghe theo loa thông minh của Amazon

Trợ lý ảo Alexa của Amazon đã được phát triển trong những năm qua để cung cấp khả năng tiếp cận thông tin và kiến thức cho người dùng.

Tuy nhiên, trợ lý hỗ trợ giọng nói Alexa gần đây đã đưa ra một số lời khuyên gây nguy hiểm đến tính mạng người dùng. Thông tin về câu chuyện này đã được lan truyền trên mạng xã hội.

Theo dòng tweet của người mẹ Kristin Livdahl, Alexa đã nói với đứa con 10 tuổi của cô chạm đồng xu vào ổ cắm bị hở.

Cô cho biết con gái 10 tuổi của cô đã yêu cầu Alexa tìm kiếm một thử thách giải trí. Phản hồi của Alexa khiến ai đọc cũng thấy rùng mình: “Đây là những gì tôi tìm thấy trên web. Theo ourcommunitynow.com, thử thách rất đơn giản: cắm một nửa bộ sạc điện thoại vào ổ cắm trên tường, sau đó chạm một xu vào phần ngạnh còn hở”.

Người dùng đã bày tỏ sự kinh ngạc trong phần bình luận. Một người viết: “Thật là sốc”. Một người dùng mạng xã hội khác thốt lên: “Ôi, thật kinh khủng”.

Amazon cho biết họ đã giải quyết xong lỗi này. Người phát ngôn của Amazon tuyên bố: “Niềm tin của khách hàng là trung tâm của mọi thứ chúng tôi làm và Alexa được thiết kế để cung cấp thông tin chính xác, phù hợp và hữu ích cho khách hàng. Ngay sau khi chúng tôi nhận ra lỗi này, chúng tôi đã nhanh chóng sửa và tiếp tục cải tiến hệ thống để ngăn chặn các vụ việc tương tự trong tương lai”.

Trò đùa có tên “Thử thách đồng xu” đã xuất hiện trên các nền tảng truyền thông xã hội như TikTok vào năm 2020. Tuy nhiên, một số người dùng đã cảnh báo về sự nguy hiểm của thử thách này. Những người tham gia thử thách sẽ cắm củ sạc smartphone vào ổ cắm, rồi sử dụng một đồng xu thả vào khoảng hở giữa củ sạc và ổ cắm điện để tạo ra hiện tượng tóe lửa.

Đại úy Brian Tanner, thuộc Sở Cứu hỏa Provo ở Utah, cho biết trong một video được đăng vào tháng 1 năm 2020: “Bạn có thể đã nghe nói về thử thách TikTok liên quan đến bộ sạc điện thoại di dông, một đồng xu và ổ cắm. Tôi khuyên bạn đây là hành động nguy hiểm, đừng làm vậy”.

Theo CNN