Thế giới Di động (MWG): Quyết định giảm phân nửa cổ tức chia cho cổ đông để đảm bảo dòng tiền kinh doanh

Thế giới Di động (MWG): Quyết định giảm phân nửa cổ tức chia cho cổ đông để đảm bảo dòng tiền kinh doanh

HĐQT CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG) vừa thông qua nghị quyết thay đổi tỷ lệ chi trả cổ tức bằng tiền mặt cho cổ đông.

Theo đó, MWG quyết định giảm tỷ lệ chia cổ tức về 5%/mệnh giá, tương đương 500 đồng/cp. Tỷ lệ này giảm phân nửa so với nghị quyết được thông qua hồi đầu tháng 7/2021 là 1.000 đồng/cp.

Với hơn 475 triệu cổ phiếu đang lưu hành, số tiền cần chi ra cho đợt chia cổ tức của Công ty sẽ giảm đi một nửa còn khoảng 237 tỷ đồng. Giải trình động thái này, MWG cho biết hiện Công ty ưu tiên đảm bảo dòng tiền cho hoạt động kinh doanh trong bối cảnh rủi ro dịch bệnh Covid-19 tiếp tục kéo dài và diễn biến phức tạp.

Thực tế,số ca nhiễm Covid-19 gia tăng tại Việt Nam đang làm gián đoạn hoạt động kinh doanh tại các cửa hàng thế giới di động và điện máy xanh. Những hạn chế về giãn cách xã hội hiện tại – đặc biệt là toàn bộ khu vực miền Nam và Hà Nội – đang ảnh hưởng hoạt động của gần 2.000 cửa hàng thế giới di động và điện máy xanh (cụ thể, các cửa hàng đang tạm thời đóng cửa hoặc hạn chế về số lượng người trong cửa hàng).

Để đối phó với tình trạng khó khăn này, Công ty cũng tiến hành nhiều biện pháp như:

(i) đàm phán giảm tiền thuê nhà,

(ii) điều chỉnh lương thưởng cho nhân viên, trong đó nhân viên từ cấp giám đốc trở lên tạm thời làm việc không hưởng lương

(iii) bố trí lại nhân viên từ thế giới di động và điện máy xanh đến bách hoá xanh nhằm tối ưu hóa năng suất của nhân viên cũng như đáp ứng nhu cầu tăng cao của người tiêu dùng đối với các mặt hàng thiết yếu.

Kết thúc nửa đầu năm, MWG đạt doanh thu 62.500 tỷ đồng – tăng 12% và LNST đạt 2.600 tỷ đồng – tăng 26% so với cùng kỳ năm ngoái. Riêng quý 2, MWG đạt doanh thu 32.000 tỷ đồng – tăng 20% và LNST đạt nghìn 1.200 tỷ đồng – tăng 36% so với quý 2/2020.