Việt Nam: Nghề ‘két-đi’ trên sân golf thu nhập bao nhiêu?

Việt Nam: Nghề ‘két-đi’ trên sân golf thu nhập bao nhiêu?

Chơi golf từng được coi là bộ môn thể thao của giới quý tộc, nhưng những năm gần đây, golf trở nên gần gũi và không còn quá xa lạ với nhiều người. Hàng loạt sân chơi golf ở Việt Nam được xây dựng và đi vào hoạt động.

Theo khảo sát PV Dân Việt tại phía Bắc, phí dịch vụ chơi golf cũng khá đa dạng, tuỳ vào chất lượng, quy mô của sân golf. Đơn cử, sân golf 9 hố Asean Golf Resort (Thạch Thất, Hà Nội) có giá dịch vụ 500 nghìn đồng/ người; sân golf 18 hố tại Hà Nội như: BRG King’s Island Golf Resort (sân Đồng Mô), BRG Legend Hill Golf Resort (sân Sóc Sơn)… có giá dịch vụ 1,8 -2,1 triệu đồng/ người; sân golf 36 hố Phoenix Golf Resort (Lương Sơn, Hoà Bình) có giá dịch vụ khoảng 3-4 triệu đồng/ người… Hay thẻ hội viên sân Van Tri Golf Club ở Đông Anh, Hà Nội có giá 50,5 triệu đồng/ người.

Đối với một người chơi golf chuyên nghiệp, ít nhất phải dành ra từ 3 triệu đến 4 triệu đồng cho mỗi lần chơi. Cụ thể các khoản gồm: từ 1 triệu đến 1,8 triệu tiền lệ phí sân tùy sân và thời gian đánh; tiền ăn và các chi phí  khác kèm theo từ 1 đến 2 triệu đồng.

Ngoài ra, một bộ gậy chơi có giá từ khoảng 26 triệu đến hơn 800 triệu. Và để trở thành thành viên của một sân golf Việt Nam, người chơi còn phải chi khoảng 10 -15 triệu đồng.

Sự phát triển môn thể thao quý tộc này cũng kéo theo những nghề liên quan nở rộ. Trong đó, đồng hành với mỗi golfer luôn có “két-đi” (tên gọi khác là caddy). Đây là nhân viên hướng dẫn, phục vụ khách chơi golf tại các sân golf trong khu nghỉ dưỡng hoặc sân golf độc lập.