Phố Wall hồi phục ngay trước thềm bầu cử, Dow Jones tăng hơn 400 điểm

Phố Wall hồi phục ngay trước thềm bầu cử, Dow Jones tăng hơn 400 điểm

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đóng cửa cao hơn 423,45 điểm, tương đương 0,6%, ở mức 26.925,05 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 1,2% vào cuối phiên, lên 3.310,24 điểm. Nasdaq Composite tăng 0,4% và kết thúc phiên với 10.957,61 điểm.

Các chỉ số chính chính đạt mức cao nhất trong phiên sau khi Viện Quản lý Cung ứng cho biết chỉ số sản xuất của Mỹ đạt mức cao nhất trong 2 năm vào tháng 10. Thị trường hồi phục bất chấp thông tin về việc Anh tái áp dụng lệnh phong toả để ứng phó với dịch bệnh.

Trước cuộc bầu cử diễn ra vào thứ Ba (giờ Mỹ), ông Joe Biden đang nắm giữ vị trí dẫn đầu toàn quốc trong cuộc thăm dò về tỷ lệ ủng hộ. Cựu phó Tổng thống nhận được 52% sự ủng hộ từ các cử tri đã đăng ký so với 42% dành cho đương kim tổng thống, theo một cuộc thăm dò của NBC News/Wall Street Journal từ hôm Chủ nhật.

Ngoài ra, cuộc bầu cử ở Thượng viện cũng có thể rất quan trọng đối với thị trường, khi nhiều thay đổi chính sách quan trọng sẽ diễn ra, bao gồm cả gói kích thích tài khóa mới và xoay quanh vấn đề ai nắm quyền kiểm soát đa số.

Honeywell và Walgreens Boots Alliance là những cổ phiếu Dow có diễn biến tốt nhất ở phiên này, đều tăng hơn 5%. Chỉ số S&P 500 tăng cao hơn nhờ mức tăng trong lĩnh vực năng lượng, vật liệu và công nghiệp. Năng lượng và vật liệu tăng ít nhất 3,4% và công nghiệp tăng 2,7%. Trong khi đó, Big Tech gặp khó khăn khi Facebook và Amazon lần lượt giảm 0,7% và 1%.

Các chỉ số chính đã trải qua tuần tồi tệ nhất kể từ ngày 20/3, khi số trường hợp nhiễm Covid-19 tăng cao, các cuộc đàm phán kích thích tài chính thất bại và cổ phiếu của các công ty công nghệ lớn lao dốc sau báo cáo lợi nhuận hàng quý. Do đó, chứng khoán Mỹ đã ghi nhận đà sụt giảm theo tháng mạnh nhất. Chỉ số Dow, S&P 500 và Nasdaq lần đầu tiên chứng kiến mức giảm trong tháng kể từ tháng 3.