Hút nhân tài công nghệ, FPT Software đặt chiến lược chiêu mộ 6.000 kỹ sư

Hút nhân tài công nghệ, FPT Software đặt chiến lược chiêu mộ 6.000 kỹ sư

Chiêu mộ hàng loạt nhân tài công nghệ

Vượt qua mốc 20.000 nhân sự và doanh thu tăng trưởng hai con số ngay trong bối cảnh Covid-19, FPT Software công ty phần mềm lớn nhất Việt Nam tiếp tục đặt mục tiêu tuyển mới 6.000 nhân sự từ nay đến cuối năm 2021 đáp ứng nhu cầu triển khai các dự án cho khách hàng.

Các mảng công nghệ cốt lõi mà FPT Software tập trung bao gồm dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, robot “ảo” tự động thực hiện tác vụ, điện toán đám mây, công nghệ chuỗi khối và bảo mật…

Với công việc liên quan đến giải pháp công nghệ độc quyền, “may đo” theo yêu cầu của khách hàng, các kỹ sư của FPT Software vừa phải có năng lực công nghệ, vừa phải có kiến thức chuyên ngành và khả năng phân tích hoạt động quản trị, vận hành của doanh nghiệp.

Điểm mấu chốt trong chiến lược tuyển dụng của FPT Software là thu hút các chuyên gia quốc tế và các tài năng hàng đầu ở Việt Nam, để tiếp tục phát triển kỹ thuật, sản phẩm, hạ tầng, đảm bảo cung ứng dịch vụ. 

Trong những tháng đầu năm 2021, hàng loạt các chuyên gia hàng đầu từng làm việc tại nhiều công ty lớn trên thế giới đã về đầu quân cho FPT Software. Chẳng hạn như Frank Bignone, nguyên Giám đốc chuyển đổi số của Airbus hiện đảm nhiệm vai trò Giám đốc Chuyển đổi số Toàn cầu của FPT Software, hay Giám đốc trí tuệ nhân tạo của FPT Software từng làm việc và nghiên cứu tại Viện nghiên cứu trí tuệ nhân tạo hàng đầu thế giới – Mila. Ngoài ra, còn một loạt các tên tuổi khác như Jon Deragon, nguyên Giám đốc Trải nghiệm Khách hàng – Lazada; Dominic Trần, nguyên Giám đốc Kỹ thuật của hãng dầu khí hàng đầu nước Mỹ Halliburton, và Jerome Modolo, nguyên Giám đốc Nghiên cứu và Đổi mới của Quadient.