Flamingo và sứ mệnh đánh thức những vùng đất “ngủ quên”

Flamingo và sứ mệnh đánh thức những vùng đất “ngủ quên”

Là tổ hợp giải trí – du lịch – nghỉ dưỡng – thể thao biển tiên phong tại Thanh Hóa, Flamingo Hải Tiến được kỳ vọng sẽ mang đến những thay đổi tích cực, giúp du lịch địa phương thêm bứt phá giống như những gì Flamingo đã làm được tại Đại Lải (Vĩnh Phúc) và Cát Bà (Hải Phòng).

Đánh thức tiềm năng biển Hải Tiến

Nằm cách thủ đô Hà Nội 165km, cách trung tâm thành phố Thanh Hóa chỉ khoảng 20km, biển Hải Tiến nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ, trong trẻo và không gian yên bình. Nơi đây sở hữu đường bờ biển 12km – dài nhất miền Bắc với những hàng phi lao trải dài tít tắp, ôm lấy những bãi cát trắng mịn đầy quyến rũ. Dọc theo bãi biển Hải Tiến là hàng chục địa danh nổi tiếng như: Chùa Bụt, chùa Hồi Long, đền thờ Tô Hiến Thành, đền thờ đại vương Lê Trung Giang, đền thờ Trạng Quỳnh…, thu hút khách thập phương gần xa.

Sở hữu nhiều tiềm năng để phát triển du lịch nghỉ dưỡng, tuy nhiên thực tế, mảnh đất xinh đẹp này vẫn chưa được nhiều người biết đến. Năm 2019, thời điểm ngành du lịch còn chưa bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, Hải Tiến đón và phục vụ gần 1,5 triệu lượt khách, chưa bằng 1/3 của lượng khách tới Sầm Sơn cùng năm (5 triệu lượt khách). Lý giải về điều này, TS Trần Nguyễn Minh Hải – Đại học Ngân hàng TP.HCM cho biết: “Nguyên nhân chính của tình trạng này là Hải Tiến tuy đẹp nhưng còn hoang sơ và chưa được khai phá. Hải Tiến hiện quá thiếu các điểm vui chơi, giải trí, mua sắm, trải nghiệm văn hóa cho du khách”.