Vì sao giá nhà đất Hoài Đức vẫn tăng mạnh giữa đại dịch Covid-19?

Vì sao giá nhà đất Hoài Đức vẫn tăng mạnh giữa đại dịch Covid-19?

Lợi thế của khu vực “trung tâm mới”

Trong nhiều năm qua, bất động sản khu vực phía Tây Nam Hà Nội cụ thể là huyện Hoài Đức luôn có sức hút trong mắt giới đầu tư sành sỏi và cả những đại gia tầm cỡ của nước ngoài.

Là khu vực được nhiều khách hàng ưu tiên chọn lựa thế nhưng khu vực phía Tây Nam Thủ đô dường như vẫn thiếu hụt những dự án cao cấp dành riêng cho giới tinh hoa, đặc biệt là phân khúc biệt thự, nhà liền kề. Bởi lẽ, theo các chuyên gia, với việc thiếu hụt nguồn cung, cùng sự mất cần đối cung – cầu trên thị trường, đặc biệt nhà liền thổ, liền kề, biệt thự nên trong suốt năm 2020, bất chấp ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, giá nhà ở phân khúc này vẫn tiếp tục tăng cao.

Theo khảo sát mới nhất của CBRE, trong năm 2020, tỷ lệ giao dịch thành công tại khu vực Tây Nam Hà Nội luôn chiếm tới 60-70% toàn thị trường, biến nơi đây thành nơi năng động, sầm uất bậc nhất thị trường bất động sản.

Lý giải cho sự áp đảo trên, các chuyên gia cho rằng, hạ tầng đầy đủ, kết nối đồng bộ cùng với xu hướng chuyển dịch về phía Tây của Hà Nội đang diễn ra mạnh mẽ đã kéo cư dân và cả chuyên gia, doanh nhân thành đạt về đây “tụ hội”, tạo ra sự nhộn nhịp hơn hẳn so với các khu vực còn lại.

Đại dự án Hinode Royal Park khiến giá bất động sản Hoài Đức tăng mạnh?

Qua ghi nhận thực tế, hiện nhu cầu sở hữu bất động sản Hoài Đức đang tăng rất cao. Nhiều doanh nghiệp cũng nhân cơ hội này giới thiệu những sản phẩm mới khiến thị trường bất động sản khu vực này trở nên năng động hơn bao giờ hết.

Khu vực Kim Chung, Di Trạch – thủ phủ mới của Hoài Đức nằm giáp ranh với quận Bắc Từ Liêm hiện có giá đất dự án giao động từ 50 đến 70 triệu đồng/m2, tăng 30 – 40% so với đầu năm. Đặc biệt, giá đất tại các dự án bất động sản được đầu tư bài bản, có vị trí tốt, hạ tầng phát triển, giao thông thuận tiện, kết nối dễ dàng vào trung tâm thành phố đang trở thành điểm nóng thị trường và giá bán không ngừng tăng.