Sốt đất toàn thế giới: Căn hộ 7m2 ở London vừa được bán với giá 2,7 tỷ đồng, người bán cũng không hiểu người mua định làm gì

Sốt đất toàn thế giới: Căn hộ 7m2 ở London vừa được bán với giá 2,7 tỷ đồng, người bán cũng không hiểu người mua định làm gì

Một căn hộ ở London với không gian sống chỉ 7m2 vừa được mua đấu giá với giá 90.000 bảng Anh (2,7 tỷ đồng), tăng 80% so với giá khởi điểm dự kiến ​​ban đầu là 50.000 bảng Anh.

Nằm trong khu Lower Clapton ở phía Đông London, căn hộ có giường đặt phía trên kệ tủ có ngăn kéo và lò vi sóng. Ngoài ra còn có một phòng nhỏ với vòi sen, nhà vệ sinh và bồn rửa.

Tờ Bloomberg nhận định, một không gian nhỏ với mức giá lớn như kể trên là minh chứng rõ ràng nhất cho việc giá bất động sản đang tăng lên bất kể bạn sống ở đâu. Chi phí cho một ngôi nhà ở Anh đã đạt mức kỷ lục vào năm ngoái, do sự thiếu hụt nguồn cung và tỷ lệ thế chấp thấp lại thu hút người mua mới khiến cầu tăng. Một số cư dân thành phố cũng đang chọn sống chủ yếu ở các vùng ngoại ô với nhiều không gian hơn, trong khi vẫn giữ một căn hộ nhỏ hơn để đi vào các trung tâm đô thị.

Ngay cả trước khi cuộc đấu giá bắt đầu, giá khởi điểm cho căn hộ siêu nhỏ kể trên đã tăng lên khoảng 102.000 USD do nhu cầu cao. Người thuê nhà hiện tại trả gần 1.100 USD một tháng tiền thuê nhà và sử dụng như một “miếng đệm” để ngủ vài đêm một tuần.

My Auction, nền tảng trực tuyến tiếp thị bất động sản và bán hàng cho biết trong một thông cáo rằng họ không biết người mua định làm gì với căn hộ, nhưng sản phẩm vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ những người muốn thuê căn hộ. Với giá mua kể trên, My Auction ước tính căn hộ sẽ mang lại lợi suất cho thuê khoảng 10% một năm.

Nguồn: Bloomberg