2 dự án khu đô thị nghìn tỷ tại Bình Định về tay TNR Holdings

2 dự án khu đô thị nghìn tỷ tại Bình Định về tay TNR Holdings

Cụ thể, dự án khu đô thị mới Cẩm Văn có vị trị thuộc phường Nhơn Hưng, xã An Nhơn, tỉnh Bình Định có quy mô 42,5ha, tổng mức đầu tư 872 tỉ đồng vừa được UBND tỉnh Bình Định có quyết định lựa chọn nhà đầu tư. Theo đó, Công ty CP Bất động sản Hano-Vid là đơn vị được lựa chọn thực hiện dự án này.

Chủ đầu tư này được thành lập năm 2010, thuộc TNR Holdings Vietnam gồm có 3 cổ đông là Công ty cổ phần Dệt Hà Đông, Tổng Công ty cổ phần Dệt may Hà Nội và Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam (VID Group, nay là TNG Holdings), được biết đến là chủ đầu tư dự án Gold Silk Complex tại Hà Đông – một trong chuỗi dự án căn hộ trung cao cấp của tập đoàn này được phát triển giai đoạn 2010 – 2015 ở Hà Nội. Hano-Vid hiện có vốn chủ sở hữu 3.544 tỉ đồng. Chỉ trong 3 tháng gần đây đơn vị này đã huy động thành công khoảng gần 8.655 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp không đảm bảo, kỳ hạn khá dài từ 5 – 7 năm.

Thời gian thực hiện hợp đồng đầu tư dự án Khu đô thị Cẩm Văn không quá 5 năm, kể từ ngày hợp đồng thực hiện dự án có hiệu lực. Nhà đầu tư có trách nhiệm triển khai hoàn thiện, đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội để đáp ứng đầy đủ điều kiện đối với khu dân cư đô thị, dịch vụ – thương mại theo hướng hiện đại và đúng theo Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500.

Một dự án khu đô thị mới khác cũng vừa được UBND tỉnh Bình Định lựa chọn nhà đầu tư là dự án khu đô thị phía Nam Quốc lộ 19 tại thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn. Nhà đầu tư thực hiện dự án này là Công ty CP May – Diêm Sài Gòn.

Đây cũng là một trong các doanh nghiệp thuộc TNR Holdings Vietnam. May – Diêm Sài Gòn là nhà phát triển dự án The Goldview tại 346 Bến Vân Đồn, Quận 4, Tp.HCM cùng hàng loạt dự án khu đô thị khác ở nhiều tỉnh thành.

Tại dự án Khu đô thị phía Nam Quốc lộ 19 ở Bình Định, nhà đầu tư có trách nhiệm đầu tư xây dựng dựng hạ tầng khu đô thị, thương mại, dịch vụ, nhà liền kề, công viên, cây xanh,… nhằm đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, hiện đại kết hợp với cảnh quan đẹp tạo điểm nhấn cho thị trấn Phú Phong. Dự án có quy mô 286.624m2 với tổng mức đầu tư hơn 797 tỷ đồng.