Nhu cầu thực phẩm tăng đột biến tại Tp.HCM: Các siêu thị AEON Mall, Big C, Vinmart tăng dự trữ cung lên gấp 5-7 lần, đảm bảo dự phòng cho 3-6 tháng

Nhu cầu thực phẩm tăng đột biến tại Tp.HCM: Các siêu thị AEON Mall, Big C, Vinmart tăng dự trữ cung lên gấp 5-7 lần, đảm bảo dự phòng cho 3-6 tháng

Ghi nhận ngay trong ngày 7/7/2021, nhiều siêu thị tại Tp.HCM đối mặt tình trạng quá tải do người dân đổ xô đi mua sắm sau khi chợ đầu mối và nhiều chợ truyền thống đóng cửa.

Đặc biệt, sau chỉ thị mới sẽ giãn cách toàn Tp.HCM theo Chỉ thị 16 từ 0 ngày 9/7, nhu cầu mua và dự trữ thực phẩm, hàng thiết yếu tăng đột biến.

Trao đổi với chúng tôi, phía AEON Việt Nam cho biết các nhu cầu mua sắm tại trung tâm bách hoá tổng hợp (TT BHTH) và siêu thị tăng đột biến trong buổi chiều ngày 6/7/2021, đặc biệt đối với các mặt hàng thực phẩm tươi sống, thực phẩm khô.

Trong đó, tại các siêu thị, lượng khách hàng trong khung giờ từ 16h 6/7 tăng gấp đôi so với khung giờ từ sáng – chiều. Trong một số khung giờ, số lượng đơn hàng qua các kênh mua sắm khác như mua hàng qua điện thoại, trang TMĐT AEONEshop, mua hàng qua ứng dụng AEON App/ Grabmart/ Now quá tải, siêu thị phải tạm thời phân bổ lại thời gian tiếp nhận và kịp thời chuẩn bị đơn cho khách hàng.

Đối với các kênh mua sắm trực tuyến, số lượng đơn hàng riêng trong tháng 6/2021 tăng mạnh, khách hàng ngày càng có thói quen sử dụng các kênh mua hàng online. Theo đó so với tháng 5, tổng số đơn hàng tăng gấp 3 lần. Đặc biệt, dịch vụ mua hàng qua ứng dụng AEON App tăng khoảng 6 lần; dịch vụ mua hàng qua ứng dụng Grabmart tăng hơn 3 lần.

Về nguồn cung hàng hóa tại các TT BHTH và siêu thị AEON, trong bối cảnh nhiều chợ đầu mối tại Tp.HCM ngưng hoạt động, AEON Việt Nam luôn làm việc chặt chẽ với nhà cung cấp để đảm bảo nguồn cung hàng hóa, duy trì ổn định lượng hàng cũng như giá cả. 

Trong đó, AEON đã tăng dự trữ và cung ứng kịp thời đối với các sản phẩm thực phẩm để đáp ứng nhu cầu thay đổi của khách hàng. Đối với các sản phẩm thực phẩm tươi sống (rau củ quả, thịt cá): tăng 400 – 600% (gấp 5 -7 lần tùy tình hình). Đối với các sản phẩm thực phẩm khô: tăng 200 – 400% (gấp 3 – 5 lần tùy tình hình).

Tuy nhiên do diễn biến dịch, các hoạt động giao thông vận tải, vận chuyển hàng hóa phần nào ảnh hưởng đến hoạt động cung ứng của nhà cung cấp. Các nhà cung cấp và đơn vị vận chuyển gặp khó khăn khi cần các thủ tục liên quan để ra/ vào địa bàn Tp.HCM. AEON Việt Nam đang tiếp tục phối hợp và hỗ trợ nhà cung cấp để hoạt động vận chuyển hàng hóa được thông suốt, đảm bảo phục vụ khách hàng kịp thời.