TPHCM không thu học phí bằng tiền mặt từ năm học tới

TPHCM không thu học phí bằng tiền mặt từ năm học tới

Thông tin trên được Ban tổ chức Đề án thanh toán học phí qua thẻ SSC cho biết tại buổi trao đổi và giải đáp thắc mắc liên quan đến việc thu học phí không tiền mặt khi dịch bệnh diễn biến phức tạp, ngày 31/7.

Theo Ban tổ chức Đề án, những ngày gần đây, dịch COVID-19 đang quay trở lại, dự báo diễn biến rất phức tạp, việc triển khai thanh toán trực tuyến không tiền mặt chuẩn bị cho năm học mới (còn đúng 1 tháng nữa) sẽ giúp góp phần giải quyết những khó khăn trong khâu tổ chức vận hành và thu học phí tại trường học. Qua đó, giúp các trường học tránh tụ tập đông người, tiết kiệm thời gian của các bên mà vẫn đảm bảo thông suốt các hoạt động tài chính nhà trường.

Cũng theo Ban tổ chức, TPHCM hiện có khoảng 1,7 triệu học sinh các cấp và hàng ngàn trường học. Số tiền học phí và các khoản thu khác tại trường học mỗi tháng lên đến hàng chục ngàn tỷ đồng. Thế nhưng, nhân sự ít do thực hiện tinh giản biên chế theo quy định của Bộ Nội vụ trong khi trường học ngày càng đông học sinh nhưng vẫn thu tiền theo cách thủ công gây khó khăn cho công tác quản lý, và mất thời gian chờ đợi của phụ huynh.