Đối thủ trả giá hơn 20% để thuê lại mặt bằng sau lùm xùm của Thế giới Di động: Xếp thứ 2 ngành ICT, tiên phong khai thác lợi nhuận Apple Fan và sớm “hái quả” từ chuỗi dược

Đối thủ trả giá hơn 20% để thuê lại mặt bằng sau lùm xùm của Thế giới Di động: Xếp thứ 2 ngành ICT, tiên phong khai thác lợi nhuận Apple Fan và sớm “hái quả” từ chuỗi dược

Hồi kết lùm xùm tiền thuê mặt bằng giữa Thế giới Di động (MWG) với chủ nhà Bình Định – ông Trần Kỷ Mùi – tiếp tục dậy sóng dư luận, khi bên thuê lại chính là đối thủ đáng gờm trên thương trường. Thậm chí, đối tác mới còn trả giá thuê cao hơn 20% so với giá chuỗi hệ thống của MWG trước đó.

Động thái này của đối thủ được đánh giá cao, nhiều quan điểm cho rằng đây có thể xem như một chiến dịch truyền thông giá rẻ hiệu quả lớn giữa bối cảnh hiện nay. Chia sẻ với báo giới, đại diện FPT Retail (FRT) – đơn vị vận hành chuỗi Long Châu – cho biết sở dĩ lấy lại mặt bằng từ ông Mùi còn bởi đây là một vị trí rất đẹp trên địa bàn để mở cửa hàng dược phẩm, có tiềm năng sinh lợi tốt khi kinh doanh.

Miệt mài theo đuổi mảng dược và dần hái “quả ngọt”: Doanh thu nửa đầu năm 2021 tăng gấp 3 lần cùng kỳ

Được biết, chuỗi dược Long Châu là bước đi mở rộng đồng thời là trọng tâm của FRT từ năm 2018 – khi ngành điện thoại bắt đầu bão hoà. Lúc bấy giờ, MWG cũng có ý định mở rộng sang mảng dược bằng việc mua lại chuỗi nhà thuốc Phúc An Khang, dù vậy do phải dốc lực cho Bách Hoá Xanh nên MWG tạm dừng việc đầu tư lĩnh vực này.

Riêng FRT, miệt mài theo đuổi và đến năm 2020, FRT tuyên bố đã tìm ra công thức thành công và sẽ dốc sức đầu tư cho chuỗi dược Long Châu.

Những nỗ lực của FRT đang dần mang về “trái ngọt” khi kết thúc năm 2020, Long châu đạt 1.190 tỷ doanh thu – tăng gấp đôi so với năm 2019. Sang năm 2021, chỉ 6 tháng doanh thu đã vượt cả năm ngoái với 1.336 tỷ đồng và tăng cao gấp 3 lần cùng kỳ.

Theo FRT, doanh thu Long Châu nhảy vọt từ đầu năm nay nhờ nhu cầu tiêu dùng thuốc, các sản phẩm y tế tăng cao trong mùa dịch. Mặt khác, Công ty cũng đã mở thêm 133 cửa hàng so với tại cuối tháng 6/2020.

Theo kế hoạch, năm 2021 Long Châu sẽ mở rộng được 400 nhà thuốc, phấn đấu đến năm 2023 sẽ chính thức có lãi. Hiện, lợi thế của Long Châu so với thị trường là thâm niêm kinh doanh gần 20 năm, quy mô mỗi cửa hàng lớn với đơn vị lưu kho gấp 7 lần nhà thuốc thông thường. Song song, doanh thu trung bình/tháng của Long Châu đang cao vượt trội so với các chuỗi khác trên thị trường. Theo nhìn nhận của giới quan sát, Long Châu có SKU (lượng đầu thuốc trong kho hàng) nhiều gấp 6-7 lần so với các nhà thuốc khác.

Năm 2021, tương tự chuỗi FPT Shop, Long Châu cũng sẽ ứng dụng công nghệ vào chuỗi cửa hàng. Đây là điều rất quan trọng để không mất cơ hội bán hàng, phía FRT nhấn mạnh.

Những tín hiệu khả quan trên nhanh chóng phản ánh vào giao dịch cổ phiếu FRT trên thị trường. Hiện, FRT đang giao dịch tại mức 47.000 đồng/cp, tăng cao hơn 2 lần từ đầu năm.