Các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất cho vay, doanh nghiệp BĐS kì vọng điều gì?

Các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất cho vay, doanh nghiệp BĐS kì vọng điều gì?

Chia sẻ về vấn đề này, ông David Jackson, Tổng giám đốc Colliers Việt Nam cho rằng, đây là động thái tích cực, đúng thời điểm của ngân hàng, góp phần giúp tâm lý các doanh nghiệp nói chung, thị trường BĐS nói riêng tốt hơn.

Ở góc độ thị trường BĐS, vị chuyên gia này cho hay, mặc dù đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến khó lường, giá nhà đất lại vẫn không có dấu hiệu đi xuống, khiến cho không ít người có nhu cầu ở thực gặp thêm khó khăn. Động thái này từ 16 ngân hàng thương mại có thể khiến khách hàng cá nhân bớt đi áp lực, lạc quan hơn trong quá trình sử dụng nguồn vốn vay để có được nơi an cư như mong đợi.

Về phía các doanh nghiệp hoạt động ở nhiều phân khúc BĐS khác nhau, sự hỗ trợ này là quan trọng, nhất là với những doanh nghiệp trong mảng hospitality. Đây cũng là phân khúc bị ảnh hưởng nặng nề bậc nhất khi mà khách quốc tế không thể đến, trong khi du khách nội địa cũng rất ít ỏi vì đại dịch.

“Sự hỗ trợ này góp phần giúp nhiều doanh nghiệp “cầm cự” qua giai đoạn khó khăn này để có thể tiếp tục hoạt động trở lại nhanh chóng nhất có thể khi mà dịch Covid- 19 được khống chế thành công. Tất nhiên, các ngân hàng sẽ có những chính sách giảm lãi suất dựa trên các phân tích khách quan và cẩn trọng để hỗ trợ đúng doanh nghiệp, đúng người đang thực sự gặp khó khăn”, ông David Jackson nhấn mạnh.