Ông chủ Cocobay Nguyễn Đức Thành: Ông Mai Huy Tân đã đồng ý nhận các căn hộ condotel để tự doanh

Ông chủ Cocobay Nguyễn Đức Thành: Ông Mai Huy Tân đã đồng ý nhận các căn hộ condotel để tự doanh

Tại cuộc họp báo chiều nay (8/5), Chủ tịch công ty Thành Đô (Empire Group) – ông Nguyễn Đức Thành cho biết, ông Mai Huy Tân, một trong những khách hàng lớn nhất của dự án Cocobay Đà Nẵng đã đồng ý giải pháp thứ nhất là nhận tài sản.

Ông Mai Huy Tân là một trong 200 khách hàng đã chọn giải pháp thứ nhất của Thành Đô. Khách hàng có thể chuyển đổi căn hộ condotel thành căn hộ chung cư không có thu nhập cam kết, đối với khách hàng mua căn hộ condotel tại Cocobay. Chủ đầu tư sẽ giao lại các sản phẩm là các căn hộ đã hoàn thiện hoặc các căn nhà ở liền kề để khách hàng tự doanh, mua bán, chuyển nhượng mà không nhận bất kỳ khoản lợi nhuận cam kết nào như đã ký. Các khách hàng nếu tự kinh doanh cũng phải đóng một khoản phí vận hành, sử dụng nhất định. 

Ông Nguyễn Đức Thành cho biết, hiện có gần 200 khách hàng chọn giải pháp nhận tài sản, giá trị trên 1.000 tỷ đồng. Khách hàng chọn giải pháp này đang chờ công ty Thành Đô làm việc với Tp. Đà Nẵng về lộ trình cấp sổ đỏ. 

TS. Mai Huy Tân – nhà sáng lập thương hiệu xúc xích Đức Việt, Chủ tịch HĐQT công ty Nhịp cầu Việt Đức là một trong những nhà đầu tư lớn tại Cocobay Đà Nẵng. Theo thông tin ông Tân từng tiết lộ, tổng giá trị đầu tư của Nhịp cầu Việt Đức vào dự án là gần 600 tỷ đồng, với 402 tỷ đồng là vay ngân hàng SHB. Lãi suất vay ngân hàng lần lượt là hơn 8% (trong 18 tháng), giai đoạn sau là 10,4%/năm. Theo đó, ông Mai Huy Tân có tới 24 tòa Boutique Hotels cao 7 tầng với mức cam kết lợi nhuận là 12,5%, 8 biệt thự 5 sao ở khu Nam An với mức cam kết là 10% và 10 căn hộ Condotel là 12%.

Trong đó, giá trị của khu biệt thự Nam An và Boutique Hotel là cao nhất, dao động từ 12 – 20 tỷ đồng/căn, căn hộ Condotel là từ 1,2 – trên 1,4 tỷ đồng.

Hồi tháng 11/2019, vị tiến sĩ cũng tiết lộ, ông chưa được lời một đồng nào trong số cam kết chi trả vì số tiền này đã phải trả cho ngân hàng SHB, bao gồm 74 tỷ đồng tiền nợ gốc và 76 tỷ đồng tiền lãi trong cả đợt.