Doanh nghiệp tiết kiệm 70% chi phí nhập liệu với giải pháp FPT.AI Reader Flex

Doanh nghiệp tiết kiệm 70% chi phí nhập liệu với giải pháp FPT.AI Reader Flex

Nâng cấp quy trình số hóa tài liệu của doanh nghiệp với Reader Flex

Nhập liệu, xử lý chứng từ là một tác vụ đơn giản nhưng tốn rất nhiều thời gian xử lý trong quy trình vận hành của doanh nghiệp. Nếu không quản lý khéo léo, đây sẽ là “nút thắt cổ chai” trong quy trình, cùng với rủi ro sai sót lớn. Nhận diện kí tự quang học (OCR) ra đời là một bước đệm cho sự phát triển các công nghệ về số hóa dữ liệu trên giấy tờ, giúp chuẩn hóa quy trình này.

Xuất phát từ những bài toán nhức nhối thực tế các doanh nghiệp đang gặp phải, FPT Smart Cloud là đơn vị tiên phong nghiên cứu và cung cấp giải pháp số hóa tài liệu, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt có bước chuyển mình vững chắc. Tài chính – Ngân hàng – Bảo hiểm là những ngành tiên phong ứng dụng giải pháp số hóa tài liệu Reader Flex thế hệ mới của FPT Smart Cloud, với mục đích cải thiện quy trình phục vụ, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tích cực.

Chị V.Q.H, nhân viên viên tín dụng Ngân hàng với 5 năm trong nghề cho biết: “Trước đây khách hàng vay tín dụng phải kê khai thông tin bằng tay rất nhiều loại giấy tờ khác nhau. Trường hợp khách chữ xấu, viết sai chính tả, khi nhập liệu vào máy phải đối chiếu nhiều loại giấy tờ rất mất thời gian. Với công nghệ mới của OCR Reader Flex, khách hàng chỉ cần xuất trình các giấy tờ theo yêu cầu, hệ thống tự động trích xuất các trường thông tin cần thiết, rồi nhập lên hệ thống. Thời gian nhập liệu gần như không đáng kể, rất tiện lợi và có độ chính xác cao, mình có thêm thời gian để lắng nghe và tư vấn các gói tín dụng cho khách kĩ hơn.”

Không chỉ có khả năng nhận dạng và trích xuất thông tin từ ảnh chụp của hơn 30 loại văn bản có sẵn như CMND/CCCD, Hộ chiếu, Giấy phép lái xe, v.v., nền tảng FPT.AI Reader Flex thế hệ mới có khả năng xử lí mọi loại văn bản với cấu trúc phức tạo như báo giá, hợp đồng, hồ sơ tín dụng, v.v.