Vốn 1 tỷ đồng, đầu tư vào loại hình bất động sản gì?

Vốn 1 tỷ đồng, đầu tư vào loại hình bất động sản gì?

Dịch bệnh nhưng nhiều người vẫn đổ tiền vào BĐS

Biến cố Covid-19 ít nhiều làm thay đổi khẩu vị của giới đầu tư bất động sản. Thế nhưng nhu cầu sở hữu nhà đất của người Việt vẫn cao, thậm chí vì dịch bệnh, nhu cầu tìm kênh trú ẩn an toàn càng trở nên mạnh mẽ. Vì vậy, bất chấp giá nhà đất leo thang, nhiều người vẫn tiếp tục đổ tiền vào bất động sản trong năm 2021.

Đặc biệt, khi kinh tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi Covid, một lượng lớn tiền rút từ các ngành kinh tế bị đình trệ, thị trường chứng khoán, ngoại hối, đang đổ mạnh vào bất động sản. Nguồn hàng lại khan hiếm, giá nguyên vật liệu xây dựng tăng là nguyên nhân chính đẩy giá BĐS tăng mạnh. Theo đó, với số vốn khiêm tốn từ 1 tỷ – 1,5 tỷ đồng, các nhà đầu tư thật sự bối rối khi không biết lựa chọn dòng sản phẩm gì.

Từ đầu năm 2021 cần có ít nhất 2 tỷ đồng trở lên mới chọn mua được đất nền hay các chung cư được đánh giá là loại tài sản tiềm năng để đầu tư tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM. Giải pháp khả thi là dịch chuyển đến các tỉnh giáp ranh, thuộc vùng ven là vệ tinh của Hà Nội, Hồ Chí Minh như Hòa Bình, Bắc Ninh, Hà Nam, Bắc Giang, Đồng Nai, Bình Dương. Tại Bình Dương, giá đất bình quân 25 – 35 triệu đồng mỗi m2, vốn 1 – 1,5 tỷ có thể sở hữu mảnh đất 50 – 60 m2. Hoặc các thành phố trẻ, tiềm năng du lịch như Nha Trang, Phan Thiết, Tuy Hòa, Buôn Ma Thuột, giá đất nền từ 15 – 20 triệu đồng/ m2, phù hợp với tài chính trên dưới 1 tỷ đồng.

Chỉ 1,1 tỷ đồng để sở hữu căn hộ khoáng nóng 5 sao

Trong khi phải có 2-3 tỷ trở lên để sở hữu một lô đất nền thì nhiều dự án bất động sản mới mở bán chỉ đang niêm yết giá 1,1 tỷ/ căn hộ tiêu chuẩn 5 sao.

Dự đoán năm 2022, 2023, nhu cầu du lịch của người dân như một cái lò xo đang bị nén lại sẽ nhanh chóng bung ra sau dịch. Trong phân khúc BĐS nghỉ dưỡng thì BĐS hướng đến trị liệu chăm sóc sức khỏe đang được ưu tiên hơn cả. Mục tiêu “zero covid” lý tưởng nhưng bất khả thi đã thực sự nhường chỗ cho giải pháp “sống chung với virus”. Và câu hỏi lớn nhất được đặt ra: “Không phải lúc này thì còn chờ đến bao giờ chúng ta mới tự chăm sóc sức khỏe của bản thân và cha mẹ chúng ta. Đừng đợi đến lúc mọi điều quá muộn màng”.