Ba đối tượng hành nghề tín dụng đen với lãi suất 365%/năm

Ba đối tượng hành nghề tín dụng đen với lãi suất 365%/năm

Ngày 20/6, đội Cảnh sát hình sự, công an TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết đang tạm giữ 3 đối tượng từ TP. Hải Phòng vào Đắk Lắk hoạt động tín dụng đen, cho người dân vay tiền với lãi suất “cắt cổ”.

Trước đó, đêm 19/6, đội Cảnh sát hình sự bắt giữ 3 đối tượng gồm: Vũ Văn Mạnh, Trịnh Văn Phúc và Trịnh Văn Dư (cùng trú TP. Hải Phòng). Khám xét nơi ở của các đối tượng, công an thu giữ hàng trăm bộ hồ sơ cho vay tiền cùng nhiều tang vật có liên quan.

Bước đầu, cơ quan điều tra làm rõ, cuối năm 2019, nhóm đối tượng trên từ TP. Hải Phòng vào TP. Buôn Ma Thuột thuê trọ ở để hoạt động tín dụng đen. Hằng ngày, 3 đối tượng in hàng loạt tờ rơi quảng cáo với nội dung cho vay lãi suất thấp, không cần thế chấp, giải ngân trong ngày kèm theo số điện thoại rồi đi rải khắp khu dân cư.

Khi người cần vay tiền liên hệ, các đối tượng sẽ đến tận nhà xác minh tài sản nếu đủ điều kiện trả nợ sẽ cho vay. Với thủ đoạn đó, từ cuối năm 2019 đến khi bị bắt, 3 đối tượng này đã cho khoảng 100 người dân ở tỉnh Đắk Lắk vay tổng số tiền gần 3 tỷ đồng, với lãi suất hơn 365%/năm, thu lợi bất chính trên 500 triệu đồng.