Ngân hàng CIMB: Thuận tiện cho khách hàng là ưu tiên số 1!

Ngân hàng CIMB: Thuận tiện cho khách hàng là ưu tiên số 1!

Nâng cao trải nghiệm khách hàng thời 4.0 

Tại Việt Nam, tín dụng tiêu dùng cá nhân là một mảnh đất vô cùng màu mỡ với nhu cầu bất tận của hàng chục triệu khách hàng. Nhưng hàng rào ngăn cách họ tiếp cận với khoản vay đó là những yêu cầu rườm rà về thủ tục, quy trình, phương thức hay thời gian thực hiện với vô số loại giấy tờ.

Chính vì vậy, ngay từ khi bắt đầu bước chân vào thị trường Việt Nam, CIMB đã tận dụng cơ hội để tạo ra sự cạnh tranh, vươn lên bứt phá bằng cách nâng cao chất lượng dịch vụ thông qua việc ứng dụng công nghệ kỹ thuật số, tạo ra những trải nghiệm tiện ích vượt trội cho người dùng. Với mức độ đa dạng hóa loại hình dịch vụ trong ngành Ngân hàng vốn dĩ đã không cao, chủ yếu tập trung vào cung ứng các dịch vụ ngân hàng truyền thống là huy động vốn, cho vay và thanh toán thì sự có mặt của Ngân hàng số OCTO by CIMB đã mang đến cho khách hàng các dịch vụ nhanh chóng hơn, đơn giản, tiện lợi và bảo mật an toàn tuyệt đối.

“Với CIMB, chúng tôi sẽ đầu tư phát triển những công nghệ mới phù hợp với thị trường hiện đại, giúp người dùng không cần đến ngân hàng mà vẫn trải nghiệm được tất cả dịch vụ của CIMB, từ đăng ký, xác thực đến kích hoạt tài khoản và trải nghiệm tiện ích trên chiếc điện thoại của mình mà không cần phải xếp hàng hay tìm thời gian phù hợp. Thực tế, điều khách hàng cần hiện nay chính là sự tiện lợi. Và CIMB đang nỗ lực để trở thành ngân hàng tiên phong sử dụng dịch vụ số để đáp ứng được nhu cầu đó”, ông Thomson Fam Siew Kat, Giám đốc Điều hành Ngân hàng CIMB Việt Nam chia sẻ.

Ngoài việc ra mắt Ngân hàng số OCTO by CIMB và dịch vụ cho vay tiêu dùng cá nhân, mới đây nhất, CIMB đã hợp tác với sàn TMĐT Sendo cho phép khách hàng của Sen Đỏ đăng ký vay CIMB qua app/web Sendo. Cụ thể, khách hàng được tiến hành vay online, hồ sơ vay chỉ cần CMND, không yêu cầu nộp hồ sơ gốc hoặc gặp nhân viên ngân hàng ký giấy tờ gì cho đến khi khoản vay được phê duyệt, lãi suất vay hấp dẫn chỉ từ 1,67%/ tháng. Và đặc biệt, khi vay tiêu dùng của CIMB qua app/web Sendo khách hàng sẽ được nhận kết quả duyệt vay cuối cùng chỉ trong 4 giờ làm việc.

Đây không chỉ là một bước đi chiến lược, tiên phong của CIMB tại Việt Nam mà còn là một sự cam kết của ngân hàng này với người dùng là luôn mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng thông qua những sản phẩm công nghệ và sáng tạo mới nhất. Với việc hợp tác với Sendo, CIMB tiếp tục hiện thực hóa cam kết của mình trong việc không ngừng cung cấp các tiện ích mới, góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống của khách hàng.

Với việc hợp tác này, hàng triệu khách hàng với nhu cầu mua sắm tiêu dùng, nâng cấp nhà cửa cũng như sử dụng các dịch vụ du lịch, sức khoẻ, làm đẹp sẽ cơ hội tiếp cận với các gói vay tiêu dùng một cách nhanh chóng.

Mang lại cơ hội cho hàng triệu khách hàng!

Trước Tết Canh Tý, chị Lê Hoàng Hà, tổ 18, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội đã bỏ lỡ một cơ hội kinh doanh. Vốn chị mở một gian hàng bán đồ điện tử trên Sendo, nhận thấy nhu cầu mua đèn khử trùng diệt virus sẽ tăng cao, tuy nhiên để có vốn nhập hàng thì quy trình, thủ tục vay ngân hàng mất ít nhất 15 ngày. Đến khi giải ngân được, tiền về tài khoản thì biên giới Việt – Trung bị phong tỏa, cơ hội làm ăn trôi qua ngay trước mắt chị.

“Nếu biết về dịch vụ vay tiền của ngân hàng CIMB qua app/web Sendo, với những quy định của 2 bên thì chỉ trong vòng 2 ngày tôi đã có thể được giải ngân, chuyển tiền đặt cọc để nhập hàng về bán kịp thời,” chị Hà cho hay.

Hay như vợ chồng anh Hà Công Anh, một cán bộ nhà nước hiện đang dạy tại trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội, sống cùng bố mẹ già và hai đứa con nhỏ đang tuổi ăn học. Ứng dụng Sendo thực sự đã giúp anh rất nhiều khi gia đình gặp phải những sự kiện bất ngờ như ốm đau, bệnh tật, tai nạn giao thông….

“Gia đình bình thường cũng dư giả, nhưng thỉnh thoảng, nhiều việc bất ngờ xảy ra cùng một lúc như ông bà vào viện rồi phương tiện di chuyển hỏng hóc do tai nạn,… cần một số tiền lớn để xoay sở gấp. Lúc ấy mới làm giấy tờ thủ tục vay thì không kịp, thật sự rất khó khăn. Giờ đây có thể vay tiền của ngân hàng CIMB qua ứng dụng Sendo, gia đình cũng bớt lo lắng hơn nếu gặp phải những sự kiện bất ngờ” anh Công Anh cho biết.

Có thể thấy rằng, nhu câù vay tiêu dùng ngày càng cao, đặc biệt với các khoản vay nhỏ thì việc ứng dụng công nghệ không chỉ đem lại tiện ích và trải nghiệm cho khách hàng mà còn giúp ngân hàng tối ưu được chi phí, nhân lực, quản lý rủi ro một cách tập trung, đồng thời hỗ trợ cho hệ thống thanh toán không dùng tiền mặt đang được khuyến khích hiện nay.

Được biết, CIMB hiện đang sử dụng những phương pháp mới để đánh giá khả năng trả nợ của khách hàng dựa trên những số liệu đã cung cấp nhằm đẩy nhanh quá trình thẩm định tín dụng và duyệt vay nói chung.