Những trải nghiệm đặc quyền riêng cho giới thượng lưu

Những trải nghiệm đặc quyền riêng cho giới thượng lưu

Elizabeth Currid-Halkett, tác giả của cuốn sách “The Sum of Small Things: A Theory of an Aspirational Class” (tạm dịch là Lý thuyết về một tầng lớp khát vọng) đã gọi những người giàu có, địa vị cao và thành đạt là “aspirational class”, nghĩa là những người không chỉ giàu có về vật chất mà còn vô cùng tinh tế. Họ giàu khát vọng để vươn lên đỉnh cao danh vọng và có phong cách tận hưởng cuộc sống riêng.

Thực tế cũng cho thấy, cuộc sống giàu sang của tầng lớp này ngoài những giá trị vật chất có thể đo lường hoặc nhìn thấy bên ngoài như: tài sản trong ngân hàng, siêu xe, biệt thự, các món đồ đắt đỏ, sở hữu sản phẩm phiên bản limited… họ cũng hướng tới các đặc quyền về dịch vụ giải trí, nghỉ dưỡng, ẩm thực đẳng cấp xứng tầm để tận hưởng cuộc sống. Tại Việt Nam, cùng với sự phát triển sôi động của nền kinh tế và hội nhập quốc tế, số lượng người có trong tay triệu đô và tỷ đô đang ngày một tăng lên nhanh chóng. Họ là những chủ doanh nghiệp lớn, sở hữu chuỗi các công ty và bất động sản lớn trong và ngoài nước hay những nhà đầu tư bất động sản, nhà đầu tư chứng khoán…

Theo báo cáo Wealth Report của Knight Frank, năm 2020, Việt Nam có 19.419 triệu phú USD, đứng thứ 4 Đông Nam Á về số triệu phú, sau Singapore, Indonesia và Thái Lan, đồng thời dự báo đến năm 2025, Việt Nam sẽ có 511 người siêu giàu với tài sản trên 30 triệu USD và 25.812 người sở hữu tài sản hơn 1 triệu USD.

Nhờ tốc độ gia tăng dân số siêu giàu nhanh hàng đầu khu vực, giới thượng lưu tại Việt Nam không chỉ đặt ra những nhu cầu khắt khe về quản lý tài chính, gia tăng tài sản mà còn có nhu cầu tận hưởng sự tinh hoa của cuộc sống với các đặc quyền xứng tầm đẳng cấp của riêng mình. Nắm bắt nhu cầu của nhóm khách hàng cao cấp này, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) đã triển khai chương trình “Dịch vụ khác biệt – Trải nghiệm dẫn đầu” với hàng trăm ưu đãi đặc quyền được thiết kế riêng cho nhóm khách hàng ưu tiên SeAPremium phân hạng Diamond.

Theo đó, khách hàng Ưu tiên phân hạng Diamond là những người đã được định danh trên hệ thống của SeABank dựa trên định mức tài sản và nhu cầu riêng biệt, khách hàng được nhận đặc quyền khi thỏa mãn những điều kiện hạng SeAPremium Diamond từ ngân hàng.