Nhiều chứng quyền tăng phi mã, nhà đầu tư nhân đôi tài khoản trong vài ngày

Nhiều chứng quyền tăng phi mã, nhà đầu tư nhân đôi tài khoản trong vài ngày

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, thị trường chứng khoán tiếp đà bứt phá. Như vậy là, nếu ai nhận định đúng xu hướng thị trường những ngày cuối năm 2021, đầu năm 2022 đã đạt lợi nhuận kếch xù. Đáng nói hơn, nhiều nhà đầu tư lựa chọn chứng quyền đúng lúc sẽ càng vui hơn khi đà tăng mạnh của hàng loạt cổ phiếu đã giúp giá chứng quyền tăng mạnh mẽ.

Theo quan sát của chúng tôi, thời gian thị trường chứng khoán điều chỉnh vừa qua đã khiến nhiều chứng quyền lao dốc không phanh. Điều này đồng thời cũng giúp “game” chứng quyền trở nên dễ ăn hơn khi điểm hòa vốn về gần hơn với giá chứng khoán cơ sở. Những nhà đầu tư dự đoán việc thị trường hồi phục mà muốn bỏ ra khoản tiền đầu tư nhỏ đã “ăn bằng lần” khi cổ phiếu cơ sở tăng nhanh và chứng quyền hồi phục nhanh.

Phiên hôm qua, nhiều mã chứng quyền liên quan cổ phiếu KDH, VIC, VHM, VRE đã tăng mạnh mẽ, có mã tăng vài trăm phần trăm. Phiên hôm nay, chứng quyền tiếp tục “nẩy” mạnh khi các cổ phiếu cơ sở KDH, VRE tăng mạnh.

Theo quan sát của chúng tôi, khi cổ phiếu VRE tăng trần sáng nay, hàng loạt chứng quyền liên quan VRE như CVRE2105, CVRE2109, CVRE2110, CVRE2111, CVRE2112, CVRE2113, CVRE2114 tăng mạnh mẽ 2 con số sau khi hôm qua đã bứt phá mạnh.