Sức hút nhà phố kề cận phố chợ Giầu tại thành phố Từ Sơn

Sức hút nhà phố kề cận phố chợ Giầu tại thành phố Từ Sơn

Từ Sơn: tiềm năng cộng hưởng từ nhiều giá trị hấp dẫn

Thành phố Từ Sơn sở hữu vị trí thuận lợi, nằm kề sát quận Long Biên, chỉ cách trung tâm Hà Nội 17 km và cách thành phố Bắc Ninh 12 km. Từ đây dễ dàng giao thương trong nước và quốc tế thông qua nhiều tuyến đường huyết mạch như QL1A, cao tốc Hà Nội – Bắc Giang, đường tỉnh lộ 295B và đường tỉnh lộ 277.…

Với định hướng phát triển đồng đều đô thị dọc hai bờ sông Hồng, nâng tầm phía Đông của thủ đô thì Long Biên, Gia Lâm và Đông Anh sẽ tạo thành một trung tâm mới năng động và hiện đại. Với phần diện tích rộng lớn giáp với Gia Lâm và Đông Anh, Từ Sơn được ví như điểm đến “kế nhiệm” Hà Nội khi quỹ đất thủ đô đã cạn kiệt.

Hơn thế, sau khi chính thức lên thành phố vào đầu tháng 11/2021, diện mạo quy hoạch hạ tầng Từ Sơn cũng được nâng cấp nhanh chóng theo định hướng trở thành đô thị vệ tinh, vùng trung tâm mở rộng của thủ đô.

Hàng loạt các công trình, dự án lớn được đầu tư xây dựng và phát triển trên địa bàn thành phố Từ Sơn có thể kể đến siêu dự án 1.600 ha theo mô hình công viên giải trí Disneyland, trường Đại học Luật Hà Nội cơ sở 2, Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Bắc Ninh, các trung tâm thương mại lớn…

Từ Sơn còn là vùng công nghiệp trọng điểm của tỉnh Bắc Ninh với ba khu công nghiệp lớn là VSIP, Đại Đồng Hoàn Sơn, Tiên Sơn, hút dòng vốn đầu tư nước ngoài đổ về cùng hàng nghìn chuyên gia và lao động trong nước, ngoài nước đến làm việc. 

Đặc biệt, tại thành phố Từ Sơn có dày đặc các di tích lịch sử – văn hoá và điểm tâm linh từ thời Hùng Vương như cụm di tích lịch sử văn hoá Đền Đô thờ 8 vị vua triều Lý; Đình làng Đình Bảng; chùa Tiêu – Tương Giang; đền Đầm…

Nơi đây cũng hội tụ đầy đủ các làng nghề truyền thống từ rèn sắt Đa Hội đến làng gỗ Đồng Kỵ, từ dệt Hồi Quan đến mộc Phù Khê, Mai Động… Với những “nguyên liệu” sẵn có về di tích văn hóa – lịch sử và làng nghề truyền thống, Từ Sơn cũng hứa hẹn hút lượng lớn du khách và lái buôn đổ về.

Những lợi thế trên đã khiến giá đất “nóng sốt” tại nhiều khu vực, tăng 30-40% so với thời điểm năm 2020 và hứa hẹn còn nhiều dư địa phát triển.

Tâm điểm đầu tư thị trường BĐS miền Bắc 2022

Kể từ khi chính thức lên thành phố, làn sóng nhà đầu tư đổ về Từ Sơn ghi nhận mức tăng mạnh về số lượng lẫn chất lượng. Trong đó, sản phẩm nhà phố thương mại tại dự án  The Phoenix Từ Sơn được đánh giá cao với vị trí tại “trái tim” của khu vực được ví như phố cổ của Từ Sơn.

Cụ thể, dự án tọa lạc ngay trung tâm khu phố Chợ Giầu vốn nức tiếng trong và ngoài tỉnh từ bao đời nay, là trung tâm giao thương buôn bán lớn và sầm uất nhất của thành phố Từ Sơn. Không chỉ thế, The Phoenix Từ Sơn sở hữu liên kết vùng hoàn hảo chỉ cách KCN Hanaka 500m, cách Đại học thể dục thể thao 1 km, trong bán kính 1-2 km là các khu công nghiệp lớn như KCN Tiên Sơn, KCN Dốc Sặt, dễ dàng di chuyển đến chợ Ninh Hiệp…