Đừng khóc cho Bill và Melinda!

Đừng khóc cho Bill và Melinda!

Bill gặp Melinda năm anh vừa trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới (31 tuổi) trong một bữa tiệc của công ty. Melinda là cô gái duy nhất được tuyển chọn từ các trường đại học hàng đầu vào làm cho Microsoft năm đó. Cô đến muộn và thấy một còn 2 chỗ trống nên ngồi vào 1 chỗ. Lát sau Bill đến và ngồi vào ghế bên cạnh…

Một tuần sau, hai người tình cờ gặp nhau trong bãi đậu xe công ty. Bill mời cô đi ăn tối, lịch kín nên hẹn thứ Sáu sau 2 tuần (CEO của công ty kỹ nghệ lớn nhất toàn cầu lúc đó). Cô lính mới trả lời: “Dạ thôi, hẹn hò mà phải lên kế hoạch xa thế thì… không tùy hứng”.

Bill gọi lại nàng ngay chiều hôm đó, mời nàng đi ăn: “Tối nay có đủ tùy hứng cho em không?”.

Trước khi cưới Bill làm một danh sách “pros-cons’ (lợi và bất lợi) của việc cưới vợ trên bảng trắng treo trong phòng ngủ của mình. Sau 6 năm thì lợi hơn hại và họ cưới nhau.

Cuộn hôn nhân 27 năm đã cho thế giới 3 người trẻ tuổi đàng hoàng, tử tế. Quỹ từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới cho đến nay Bill – Melinda Foundation trị giá cần 60 tỷ USD, chuyên giúp đỡ nước nghèo và người nghèo trong các vấn đề cụ thể như chống bại liệt, sốt rét, HIV-AIDs và bây giờ là gần 2 tỷ chống COVID. Đây là chưa kể hệ thống hỗ trợ tài chính và giáo dục cho người nghèo; Việt Nam cũng được hưởng khá khá từ quỹ này

Bà Melinda còn lập quỹ riêng Pivotal Ventures, để làm những việc từ thiện theo ý riêng của mình, không nằm trong quan tâm của quỹ chung.