VietinBank họp ĐHCĐ bất thường, bầu thêm 1 thành viên HĐQT

VietinBank họp ĐHCĐ bất thường, bầu thêm 1 thành viên HĐQT

Nội dung cuộc họp là để thông qua việc niêm yết trái phiếu phát hành ra công chúng, bầu bổ sung thành viên Hội đồng quản trị, miễn nhiệm thành viên Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2019-2024.

Người được đề cử tham gia HĐQT VietinBank là ông Lê Thanh Tùng, hiện là Trợ lý nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương.

Ông Lê Thanh Tùng sinh năm 1978 là cử nhân Kế toán, Đại học Kinh tế Quốc dân, là thạc sỹ chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng Đại học Paris Dauphine (CFVG). Ông Tùng có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng và gắn bó với VietinBank từ năm 2003 đến năm 2014. Tại Vietinbank, ông từng đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối Quản lý rủi ro của VietinBank, Chủ tịch HĐTV của Công ty Cho thuê Tài chính VietinBank.

Ngoài ra, ông Tùng cũng có thời gian công tác tại NHNN, từng đảm nhiệm các vị trí như Chánh văn phòng, Vụ trưởng, trợ lý Thống đốc NHNN trước khi chuyển công tác tới Ban Kinh tế Trung ương.

Cũng tại cuộc họp, ngân hàng trình cổ đông miễn nhiệm chức vụ Thành viên BKS đối với ông Nguyễn Mạnh Toàn để đảm nhận công việc khác tại ngân hàng.

Ngân hàng cũng trình sửa đổi một số điều trong Điều lệ, Quy chế Tổ chức và Hoạt động của HĐQT ngân hàng.

9 tháng đầu năm 2021, lợi nhuận trước thuế của Vietinbank đạt 13.910 tỷ đồng, tăng 34,2% so với cùng kỳ năm trước. Kết thúc 9 tháng đầu năm 2021, cho vay khách hàng tại VietinBank đạt 1.084 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng 6,8% so với đầu năm.