Môi giới tung chiêu “khoe” tấm gương thành công từ đất, nhiều F0 “sập bẫy” rồi “vỡ mộng”

Môi giới tung chiêu “khoe” tấm gương thành công từ đất, nhiều F0 “sập bẫy” rồi “vỡ mộng”

“Sập bẫy” vì quảng cáo của môi giới

Cơn sốt đất bùng nổ trong những năm trở lại đây đã kéo theo làn sóng đội ngũ nhà đầu tư mới, mang tên F0. Họ là những người có một khoản vốn tích luỹ, đang muốn trải nghiệm kinh doanh bất động sản và nuôi giấc mộng làm giàu nhanh như rất nhiều tấm gương xung quanh. Thế nhưng, chính bởi sự vội vã cùng “lòng tham”, bỏ qua tất cả kiến thức cơ bản nhất trong đầu tư mà rất nhiều nhà đầu tư “tay mơ” phải ngậm trái đắng.

Ông Lưu Ngọc Long, Chủ tịch Trường An Real, người có thâm niên lâu năm trong nghề kể lại rằng: “Tôi có anh bạn, làm kinh doanh thời trang, vài năm trở lại đây tích lũy được khoảng 1 tỷ, muốn đầu tư bất động sản”.

Người bạn của ông Long sau đó nghe môi giới đầu tư một mảnh đất ở gần khu công nghệ cao Láng Hòa Lạc với giá 1 tỷ đồng cho lô đất 80m2. Theo lời môi giới nói, có rất nhiều thông tin tích cực về khu vực này như: Sắp khởi công tuyến đường sắt đô thị từ Văn Cao đến Hòa Lạc làm gia tăng lưu lượng giao thông tới Hòa Lạc. KCN Cao Hòa Lạc tập trung rất nhiều dự án. Nhà máy của các tập đoàn lớn trong và ngoài nước, trong tương lai gần sẽ vô cùng phát triển. Và chốt lại “giá đất sẽ tăng gấp nhiều lần, không bao giờ lỗ”.

Nhưng thực tế khi khảo sát, những lô đất mà môi giới giới thiệu tại đây, đa số là những khu đất nhỏ lẻ trong dân được chia tách ra từng thửa nhỏ để bán, hoàn toàn không được quy hoạch, xây dựng một cách đồng bộ, có hệ thống. Tuy nhiên, môi giới còn quảng cáo rất nhiều mảnh đất tại khu vực còn đi rất sâu vào trong làng xã được giới thiệu với những lời có có cánh là sẽ tăng rất nhanh trong thời gian tới.

“Bên cạnh đó, anh bạn tôi được cung cấp rất nhiều thông tin tích cực và những mẫu nhà đầu tư thành công, và được đưa đón đi xem đất tổ chức sự kiện liên tục để tạo sự khan hiếm. Tuy nhiên đến thời điểm này, anh bạn tôi đầu tư khu đất được hơn 1 năm, nhưng giờ vẫn chưa bán cho ai được. Vì khu vực xung quanh đó có rất nhiều nhà dân đang sinh sống, rộng đến hàng ngàn m2, khu vực mà nhu cầu sử dụng thực tế chưa nhiều” – ông Long kể lại.