“Bến đỗ” mới của cựu CEO Microsoft Việt Nam Vũ Minh Trí: Rời VNG, khởi nghiệp mạng di động ảo, mục tiêu trở thành super app như Grab

“Bến đỗ” mới của cựu CEO Microsoft Việt Nam Vũ Minh Trí: Rời VNG, khởi nghiệp mạng di động ảo, mục tiêu trở thành super app như Grab

Tại sự kiện công bố chương trình “Cơ hội cho ai?” mới đây, ông Vũ Minh Trí được giới thiệu là CEO CTCP Viễn Thông ASIM, không còn là Phó Tổng Giám đốc phụ trách mảng dịch vụ đám mây của VNG.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, ông Trí đã rời VNG 2 tháng trước đó.

Ông Trí là một yếu nhân quen mặt của giới công nghệ Việt Nam. Trong giai đoạn đầu sự nghiệp, ông chủ yếu là đại diện cho các công ty công nghệ toàn cầu tại Việt Nam, như Yahoo!, Sony Ericsson, Qualcomm và Microsoft.

Vào tháng 7/2012, ông Vũ Minh Trí đã khiến cả giới doanh nhân và công nghệ Việt Nam cảm thấy tự hào khi được chọn vào vị trí Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam. Thời ấy, rất hiếm người Việt được các tập đoàn công nghệ lớn của thế giới chọn làm đại diện cho họ tại thị trường Việt Nam. Thậm chí, sau khi ông Vũ Minh Trí từ nhiệm vào năm 2017, Microsoft đã chọn ông Aung San Maung – người Hàn Quốc, thay thế. Hiện người giữ vị trí lớn nhất tại Microsoft Việt Nam là ông Phạm Thế Trường.

Sau khi rời Microsoft, ông Vũ Minh Trí không phục vụ cho các FDI nữa, mà chỉ gia nhập doanh nghiệp trong nước.

Đầu tiên, ông đầu quân cho Tập đoàn Nguyễn Hoàng – một trong những doanh nghiệp đầu ngành trong lĩnh vực giáo dục của Việt Nam, giữ vai trò Phó Tổng Giám đốc – phụ trách khối Đại học và Sau đại học. Tuy nhiên, mối duyên của ông Trí và Nguyễn Hoàng khá ngắn ngủi, khi chỉ chưa đầy 1 năm sau, ông đã rời Nguyễn Hoàng và gia nhập VNG.

Sau 1 năm phiêu lưu – thử sức ở lĩnh vực giáo dục, cuối cùng ông đã quyết định quay trở lại lĩnh vực mình am hiểu nhất – công nghệ, khi được VNG bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc phụ trách mảng dịch vụ đám mây.

Tại thời điểm đó, Chủ tịch VNG Lê Hồng Minh chia sẻ rằng: 4 mảng trọng tâm của VNG hiện tại và tới đây là nội dung số, Zalo Group, thanh toán và dịch vụ đám mây. Trong đó, thanh toán và cloud services đều là các xu hướng đang “hot” của khu vực và thế giới. VNG có lẽ đã kỳ vọng rất nhiều vào ông Vũ Minh Trí, có thể khiến dịch vụ đám mây của họ kiếm được nhiều tiền như Amazon.