“Sóng” bất động sản đang dồn về khu vực này ngay đầu năm mới

“Sóng” bất động sản đang dồn về khu vực này ngay đầu năm mới

Đồng Nai, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Phước là những cái tên được nhắc nhiều ngay đầu năm mới. Hoạt động mua bán đầu tư BĐS đã rục rịch ở các khu vực này từ cuối năm 2021 đến nay.

Sau Tết, khi thị trường các nơi đang trong trạng thái ổn định, “sóng ngầm” đã âm thầm diễn ra tại các khu vực này. Mặt bằng giá đã biến động tăng.

Ghi nhận cho thấy, các mảnh đất nông nghiệp tại Nhơn Trạch (Đồng Nai) có giá khoảng 7-8 triệu đồng/m2 vào cuối năm 2021 hiện đã tăng lên 7.5-9 triệu đồng/m2. Trong đó, những mảnh đất diện tích lớn có thể phân thành nhiều lô nhỏ có thanh khoản khá tốt khi mà nhà đầu tư vào mua và ra hàng sau đó. So với khu vực như Cẩm Mỹ, Xuân Lộc, Định Quán… giá BĐS khu vực Nhơn Trạch hiện mặt bằng giá đã tăng cao. 

Hiện lượng NĐT bắt đầu dồn sự tìm kiếm về các khu vực giá còn mềm.  Tìm hiểu được biết, giá đất nông nghiệp tại khu vực Định Quán (Đồng Nai) hiện rơi vào khoảng 300-500 triệu đồng/sào (diện tích 1.000m2). Trong khi tại Cẩm Mỹ giá dao động từ 650 triệu đến 1.2 tỉ đồng/1.000m2 (tuỳ diện tích, vị trí). Các khu vực này đa phần ăn theo thông tin từ sân bay Long Thành nên đã âm ỉ từ giữa năm 2021 cho đến thời điểm này hoạt động mua bán vẫn diễn ra âm thầm ở các khu vực; nhiều NĐT tìm nguồn hàng và bán ra trong khoảng thời gian ngắn.

Trong khi đó, tại Bình Thuận, ngay đầu năm mới hoạt động mua bán BĐS cũng có dấu hiệu rục rịch khi lượng NĐT từ Tp.HCM đổ về tìm mua đất tăng nhiệt. Những mảnh đất vườn, đất nông nghiệp trong dân được mua bán khá sôi động với sự biến động giá nhanh ở các khu đất có vị trí gần đường lớn, gần các khu du lịch hiện hữu hoặc gần khu vực quy hoạch đường cao tốc đi qua. Những mảnh đất diện tích lớn hàng chục ngàn m2 được những NĐT có tài chính lớn mua vào. Một phần họ tính toán giữ lại để 1-3 năm ra hàng khi các thông tin hạ tầng rõ rệt hơn; phần trong số đó lướt sóng kiếm tiền trăm triệu trong khoảng thời gian ngắn.