Môi giới Sài Gòn “quên ăn” dẫn khách đi xem đất

Môi giới Sài Gòn “quên ăn” dẫn khách đi xem đất

Những tuần gần đây, thị trường khu ven Tp.HCM, nhất là khu vực Tp.Thủ Đức (Q.9, Q.2, Q. Thủ Đức) rục rịch trở lại. Nhu cầu đi xem BĐS đã nhiều hơn rõ nét khi TP nới giãn cách. Nhiều chốt trực của môi giới BĐS đã được dựng lên; nhiều sàn giao dịch đã nhộn nhịp đón khách trở lại…

Đi một vòng quanh Tp.Thủ Đức (Tp.HCM) tại một số dự án khu đô thị và khu dân cư mới, chúng tôi ghi nhận sự rục rịch trở lại của thị trường BĐS khu Đông. Trong đó, có nhiều môi giới BĐS bận rộn hơn nhiều, thậm chí không kịp ăn trưa, có khách gọi là dẫn đi xem và tư vấn. Mặc dù việc chốt giao dịch chưa nhiều nhưng theo các môi giới, khách hàng chịu đi xem đất nghĩa là cơ hội “chốt cọc” sẽ cao hơn.

“Nhiều hôm em quên ăn trưa vì cứ khách này gọi đến khách kia gọi, hầu như không cố định thời gian. Đa phần là đi lúc giữa trưa, trời nắng. Mà có khách để dẫn đi xem đất là vui nên cũng quên cả ăn uống…”, B (cười) cho biết.

Ngồi nói chuyện với chúng tôi một chút, điện thoại của B liên tục reo. Khách thì hỏi giá cả, người thì hẹn giờ xuống xem đất…Ngồi trực tại chốt KĐT Đông Tăng Long (Tp.Thủ Đức), B cho biết, mấy ngày nay khách “vãng lai” ghé hỏi thăm về giá đất khu vực này rất nhiều.

Đây là KĐT hiện đường xá đã đẹp đẽ, rộng rãi, có sổ. Những căn biệt thự diện tích sàn 400-600m2 được người mua có điều kiện tìm kiếm mạnh, nhưng cũng không có nhiều sản phẩm để bán ra thời điểm này, vì đa số NĐT trước đó cũng muốn “giữ hàng” vì đẹp. Các căn nhà phố, biệt thự liền kề ven hồ được người mua hỏi nhiều nhưng theo anh B hiếm sản phẩm được bán ra. So với thời điểm cách đây 3 năm, các căn nhà phố, biệt thự nơi đây đã tăng giá hơn gấp 2 lần. Hiện, căn xấu nhất rơi vào khoảng 7 tỉ đồng, trong khi hầu hết mặt bằng giá đã từ 9-24 tỉ (tuỳ căn, vị trí).

Được biết, khoảng 5 năm trước giá đất tại khu đô thị Đông Tăng Long này chỉ khoảng 10-13 triệu đồng/m2, sau nhiều năm dính lùm xum, dự án “đứng hình”. Khoảng 2 năm nay, dự án hồi sinh, đường xá được đầu tư, các căn nhà được xây lên, giá cũng bắt đầu tăng chóng mặt. Trong đó, theo môi giới khu vực các nền đất giá dao động từ 7-12 tỉ đồng được nhiều người hỏi thăm. Riêng các nền mặt tiền kinh doanh được, NĐT “để dành” cho thuê hoặc chưa bán ra ở thời điểm này, vì họ biết giá còn có thể tiếp tục tăng nữa, khi các hạng mục hạ tầng được hoàn thiện.