3 thứ là KHẮC TINH đối với phong thủy giường ngủ, cần tránh xa: Mắc phải dù chỉ 1 lỗi cơ thể dễ sinh bệnh, gia đình hao tài tốn của

3 thứ là KHẮC TINH đối với phong thủy giường ngủ, cần tránh xa: Mắc phải dù chỉ 1 lỗi cơ thể dễ sinh bệnh, gia đình hao tài tốn của

Theo phong thủy, phòng ngủ được xem là nơi “tàng phong tụ khí” trong nhà ở. Tụ khí hay tán khí là thuật ngữ chỉ sự tương tác vật lý của các dạng vật chất, môi trường bên ngoài. Chúng có ảnh hưởng tới nhất định tới cuộc sống con người.

Tụ khí là hiện tượng các dòng khí, năng lượng tập trung tại 1 vị trí hay 1 khoảng không gian nhất định. Theo quan niệm của phong thủy, nhà tụ khí thì sẽ mang lại may mắn cho gia chủ. Ngược lại, tán khí chỉ các dòng khí bị phân tán và ảnh hưởng không tốt đến tài vận nói chung.

Do đó, cách bố trí, sắp xếp không gian nội thất rất cần được chú trọng để giúp vượng khí tụ lại được lâu và nhiều hơn, mang đến thuận lợi, may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Trong cuộc sống hàng ngày, mọi người thường quan tâm sắp xếp nội thất phòng ngủ, nhưng lại quên mất rằng, gầm giường cũng cần được bố trí hợp lý. Chỉ một thứ đặt sai cũng có thể dẫn đến việc gia đình gặp bất hòa, hao tốn tiền của.

Nói về bài trí phong thủy giường ngủ, dân gian Trung Quốc có câu: “Có 3 thứ dưới gầm giường, gia bại nhân tán”. Câu nói đúc kết những kinh nghiệm lâu năm và mang ngụ ý sâu sắc. Sau đây là 3 vật tuyệt đối tránh đặt dưới gầm giường để tránh hao tổn tài vận cho gia đình.

1. Đồ sắt để dưới gầm giường sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe

Những vật dụng bằng sắt như bàn ủi không nên để dưới gầm giường, vì trong phong thủy đồ sắt trượng trưng cho hung khí, tà khí. Do vậy, chúng ảnh hưởng không tốt đến vận khí của gia chủ và phá hỏng phong thủy trong nhà.

Đặt đồ sắt dưới gầm giường dẫn đến vận khí của gia chủ giảm sút, lâu dần sẽ ảnh hưởng đến vượng khí của cả gia đình. Vì vậy, theo quan niệm của người xưa, đồ sắt là một vật không tốt lành.

Xét về góc độ khoa học, để đồ vật kim loại dưới gầm giường cũng không hề tốt cho sức khỏe. Theo y học, cơ thể chúng ta vẫn chứa đựng nhiều loại nguyên tố kim loại và chất khoáng. Mỗi ngày chúng ta đều chịu ảnh hưởng ít nhiều bởi từ trường cực Bắc và cực Nam của Trái đất. Vật kim loại sẽ làm đảo loạn từ tính, khiến cơ thể bị xáo trộn, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và cảm xúc.