Cổ phiếu dầu khí bứt phá

Cổ phiếu dầu khí bứt phá

Phiên giao dịch hôm nay khép lại với đà tăng ấn tượng tại nhiều cổ phiếu. Các chỉ số chứng khoán chính cũng đã chinh phục thành công những mốc điểm quan trọng đối với quyết định đầu tư của nhà đầu tư. Đáng chú ý nhất trên thị trường hôm nay là đà tăng bất ngờ của nhóm cổ phiếu ngành năng lượng, dầu khí.

Hàng loạt cổ phiếu ngành năng lượng, dầu khí bứt phá mạnh

Theo quan sát của chúng tôi, đáng chú ý nhất phiên hôm nay là GAS của PV Gas. Cổ phiếu hàng đầu ngành năng lượng này đã vượt xa vùng 100.000 đồng/cổ phiếu với phiên tăng gần 5% hôm nay. Với vốn hóa lớn, sự biến động tăng giá mạnh của GAS đã tác động không nhỏ giúp VnIndex và VN30-Index lấy lại được những cột mốc quan trọng đã đánh mất tháng trước.

Theo báo cáo phân tích của Chứng khoán VNDirect phát hành vào khoảng cuối tháng 9 khi mà giá dầu còn thấp hơn rất nhiều mặt bằng giá hiện tại thì VNDirect đã nhận định giá cổ phiếu GAS sẽ bứt phá từ vùng giá dưới 90.000 đồng lên mức giá hiện tại. Hiện tại, giá dầu quốc tế đã gần chạm mức 80USD/thùng! Theo đánh giá của VNDirect, công ty chứng khoán này tự tin về triển vọng tăng giá của cổ phiếu GAS trong những năm tới nhờ vào giá dầu trung bình năm kỳ vọng sẽ dao động quanh mức 70USD/thùng trong giai đoạn 2021-2023 và nhu cầu cấp thiết về khí tự nhiên trong bối cảnh nhu cầu điện ngày càng tăng cao ở Việt Nam và GAS hiện đang trong giai đoạn đầu tư lớn, tạo tiền đề cho sự tăng trưởng của công ty trong dài hạn.