Ngành công nghiệp phim người lớn lan vào giới giải trí Hàn Quốc, một nhóm nhạc chật vật để ra mắt vì có thành viên đóng JAV

Ngành công nghiệp phim người lớn lan vào giới giải trí Hàn Quốc, một nhóm nhạc chật vật để ra mắt vì có thành viên đóng JAV

Mặc dù K-Pop luôn phát triển vượt bậc theo thời gian nhưng có một số concept (quan điểm, ý tưởng chủ đạo) và hình tượng vẫn hấp dẫn và phù hợp với khán giả Hàn Quốc hơn trong khi có những concept có thể gây mất thiện cảm của công chúng. Tuy nhiên, có một nhóm nhạc gồm các thành viên đến từ Nhật Bản đã cố gắng ra mắt dù không phù hợp với những chuẩn mực của một xã hội truyền thống như xã hội Hàn Quốc.

Hình ảnh trong sáng, thuần khiết, ngây thơ vẫn là điều quan trọng nhất đối với các nhóm nhạc nữ nói riêng. Ban nhạc Honey Popcorn của K-Pop dường như cũng phù hợp với những giá trị đó ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Với ngoại hình xinh đẹp, tính cách thu hút, concept vui nhộn, dễ thương và những bức ảnh đáng yêu, Honey Popcorn hoàn toàn có khả năng chiếm được thiện cảm của khán giả.

Tuy nhiên, 3 thành viên của nhóm nhạc này có nhiều điều để nói hơn những gì mắt thường có thể thấy. Các thành viên Mikami Yua, Sakura Moko và Matsuda Miko ban đầu bắt đầu sự nghiệp của mình trong ngành giải trí với tư cách là thành viên J-Pop của các ban nhạc lần lượt là SK348, NMB48 và Bakusute Sotokanda Icchome.

Điều đáng nói là 3 cô gái đã gia nhập ngành công nghiệp phim khiêu dâm Nhật Bản sau khi rút lui khỏi J-Pop. Thực tế là các cô được tuyển dụng làm diễn viên đóng phim người lớn trong khi vẫn cố gắng bứt phá với tư cách là một nhóm nhạc K-Pop. Đối với một xã hội có hệ tư tưởng tôn trọng truyền thống cao như Hàn Quốc, việc này khiến Honey Popcorn không được chào đón và được công nhận.

Công chúng Hàn Quốc đã đưa ra nhiều lời phàn nàn về nhóm. Một bản kiến nghị thậm chí đã được trình lên website của Tổng thống nhằm yêu cầu Chính phủ Hàn Quốc hạn chế ban nhạc tân binh ra mắt tại thị trường K-Pop. Nguyên nhân là vì làn sóng Hallyu (hiện tượng văn hóa đại chúng Hàn Quốc, trong đó có K-Pop) có thể tác động rất lớn đến những người hâm mộ nhỏ tuổi.

Vào giữa tháng 3, nhóm Honey Popcorn do công ty Kyun Create thành lập, đã sẵn sàng ra mắt. Tuy nhiên, có thể vì sự náo động sau những vụ việc phản đối của người dân Hàn Quốc, nhóm đã bị loại bỏ. Bất ngờ hơn, phán quyết sau đó lại được lật lại khiến công chúng choáng váng, và Honey Popcorn đã biểu diễn và phát hành album debut (album đầu tay để ra mắt công chúng) trong cùng 1 ngày.

Các cô gái hoàn toàn nhận thức được những tranh cãi xung quanh sự nghiệp đầu tay của họ, nhưng trưởng nhóm Yua đã dũng cảm lên tiếng thẳng thắn về điều đó. Cô thừa nhận rằng mình đã làm việc trong lĩnh vực giải trí người lớn ở Nhật Bản nhưng cô cũng hứa với người hâm mộ rằng Honey Popcorn sẽ làm việc chăm chỉ để đền đáp những người hâm mộ đã ủng hộ cho nhóm ngay từ đầu, bất chấp vấn đề này.

Những tưởng việc được ra mắt cùng với sự ủng hộ của fan sẽ giúp Honey Popcorn có thể hoạt động lâu dài. Thế nhưng vào tháng 12/2018, thành viên Miko Matsuda tuyên bố rời nhóm với lý do môi trường Kpop quá khắc nghiệt và cô muốn tập trung cho công việc chính. Tới tháng 6/2019, Honey Popcorn trở thành nhóm có 5 thành viên khi đón chào thêm 3 cô gái mới là  Nako Miyase, Ruka Tajima và Sara Izumi.