Sau 30 tuổi, không làm được 3 điều này thì cơ hội làm giàu coi như đã đóng lại một nửa: Muốn hết nghèo, đây là lối thoát duy nhất

Sau 30 tuổi, không làm được 3 điều này thì cơ hội làm giàu coi như đã đóng lại một nửa: Muốn hết nghèo, đây là lối thoát duy nhất

1. Thoát khỏi ảnh hưởng của cha mẹ càng sớm càng tốt

Nếu cha mẹ là người quyền lực và giàu có, đứa trẻ sẽ không bao giờ thiếu đồ chơi.

Ở độ tuổi 20-30, họ có một cuộc sống trong mơ: lái xe đắt tiền, có người yêu xinh đẹp, thưởng thức mọi vật ngon của lạ trên đời. Về sự nghiệp, đường công danh của những người này sẽ rất thuận lợi. Được mối quan hệ của phụ huynh mở đường, làm gì cũng đơn giản hơn.

Ngược lại, người xuất thân nghèo khó dù học thức cao đến đâu cũng sẽ gặp không ít khó khăn. Họ không có ai chăm sóc nâng đỡ, đi bước nào khó bước đấy, cuộc sống muôn vàn gian truân.

Trước năm 30 tuổi, đa phần phiền não của bạn đều có căn nguyên từ gia đình.

Khả năng kiếm tiền, tìm kiếm tình yêu và sống đời hạnh phúc của mỗi người đều chịu ảnh hưởng rất lớn từ gia đình. Thế nhưng, dẫu không thành công hay hạnh phúc cũng đừng oán trách cha mẹ mình, bởi bản thân họ cũng không thể thoát khỏi quy luật này.

Với những người kết hôn và sinh con trước tuổi 30, xác suất đổi đời là không cao. Nếu là phụ nữ, bạn đã bị ràng buộc bởi gia đình, khó có cơ hội bứt phá. Nếu là đàn ông, bạn sẽ bị xoay quanh bởi đủ các thứ tiền: tiền mua nhà, tiền mua xe, tiền sữa, tiền học của con.

Lúc này, liệu bạn có đủ can đảm để khởi nghiệp? Có cách nào để thoát ra khỏi vòng lặp này không?

Câu trả lời là có.