Vinhomes tái định nghĩa mô hình “đô thị nghỉ dưỡng” trên thị trường

Vinhomes tái định nghĩa mô hình “đô thị nghỉ dưỡng” trên thị trường

“Thiên đường nghỉ dưỡng” đúng nghĩa không chỉ là cây xanh

“Bất động sản xanh”, “bất động sản sinh thái” là những cụm từ dần xuất hiện trên thị trường trong gần chục năm trở lại đây và thực sự bùng phát khi dịch bệnh xuất hiện. Rất nhiều người muốn tìm cho mình một điểm đến an toàn và lý tưởng để tận hưởng sự nghỉ ngơi ngay tại nơi sinh sống thay vì phải đi xa.

Tuy nhiên, theo chuyên gia Viện Tư vấn và Phát triển kinh tế đô thị, nguồn cung cho thị trường này còn yếu. “Người dân luôn nhu cầu tìm một địa chỉ sống nghỉ dưỡng sinh thái ngay trong đô thị chứ không chỉ là một nơi ở xanh. Đó không chỉ là những hàng cây mà phải là tổng hòa của rất nhiều yếu tố, từ công viên, hồ nước, bể bơi, khu vui chơi, tập thể thao, quảng trường. Đó là nơi mỗi người đều có tiện nghi giải trí, tìm thấy năng lượng được tái tạo mỗi khi về nhà, các không gian gắn kết gia đình. Tuy nhiên, thực tế không có nhiều dự án trong đô thị có thể đáp ứng chuẩn này”, chuyên gia nói.

Đồng tình với điều này, ông Trần Thế Hải, một nhà tư vấn BĐS, cho rằng cơn khát của thị trường khiến những dự án “đô thị nghỉ dưỡng” mới ra mắt như The Ocean View nằm ngay trong lòng một thành phố thu nhỏ nhỏ “cái gì cũng có” Vinhomes Ocean Park tạo sức hút trên thị trường.

Theo ông, sự đa dạng tiện ích từ thương mại – thể thao – giáo dục nằm trong quần thể được chắt lọc tinh hoa từ các quốc gia phát triển trên thế giới là yếu tố then chốt giúp The Ocean View vượt xa các sản phẩm khác trên thị trường. Đơn cử như phân khu The Pavilion mang đậm chất sinh thái Singapore với vườn thực vật Botanic Garden gồm 18 loài thực vật nhiệt đới theo các lớp cây xanh 3 tầng.

Hay tại phân khu The Zen Park, Chủ đầu tư đã mang tới một phong cách sống cân bằng, thư thái chuẩn Nhật từ điểm nhấn vườn Nhật tinh tế. Đối lập trong sự hài hoà là phân khu The Bayfront với chất resort cao cấp mang sắc màu Dubai sôi động. Đây là nơi cư dân đắm mình trong những giai điệu sôi động của sân khấu nghệ thuật nước và ánh sáng tại quảng trường Ocean View rộng 15.000m2 với những hàng cọ, hàng chà là, vườn nhiệt đới đậm chất thành phố vàng Dubai.

Tổng hòa trong thiết kế cảnh quan độc đáo kể trên là tổ hợp 100 tiện ích làm nên chất “nghỉ dưỡng” đích thực khó sản phẩm nào trên thị trường bắt kịp của The Ocean View. Hệ thống bể bơi ngoài trời và trong nhà, đảo Yoga, vườn thiền, sân thể thao đa bộ môn, sân chơi trẻ em chủ đề nhiệt đới… trải khắp các phân khu mang tới nhịp sống đa phong cách mỗi ngày cho cư dân.