CEO Nam A Bank: Chuyển đổi số mà muốn nâng cao năng suất lao động ngay lập tức là điều không thể

CEO Nam A Bank: Chuyển đổi số mà muốn nâng cao năng suất lao động ngay lập tức là điều không thể

Chuyển đổi số đang là câu chuyện “nóng” hơn bao giờ hết. Chính phủ đã “đi trước làm gương” với Chính phủ điện tử đang triển khai rộng rãi, đồng thời nhận được sự hưởng ứng vào cuộc quyết liệt của các doanh nghiệp trên khắp các lĩnh vực. Các chuyên gia và lãnh đạo doanh nghiệp đều chung nhận định rằng, nếu như trước kia chuyển đổi số là một lựa chọn thì giờ đây đó là điều bắt buộc phải làm, nếu không sẽ “chết”.

Riêng tài chính ngân hàng, công cuộc chuyển đổi số còn đòi hỏi phải làm nhanh và mạnh mẽ hơn nữa bởi đây là lĩnh vực dịch vụ đặc thù liên quan đến tiền bạc, trực tiếp tới trải nghiệm của khách hàng. Chuyển đổi số nhanh sẽ mang lại những trải nghiệm mới mẻ và hấp dẫn hơn với khách hàng, giúp các nhà băng đi trước có được lợi thế trong công cuộc cạnh tranh.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có những cái tên nổi lên về chuyển đổi số trên thị trường, chẳng hạn VPBank, TPBank, OCB, MB, Vietcapital Bank, Nam A Bank…Theo ông Trần Ngọc Tâm, Tổng giám đốc Nam A Bank, mỗi ngân hàng có một chiến lược khác nhau về số hoá, nhưng tựu chung lại đó là hướng tới sự trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Chính phủ đang hết sức tạo điều kiện cho chuyển đổi số, nước ta cũng có nhiều nền tảng thuận lợi cho công cuộc số hoá (chẳng hạn tỷ lệ người dùng internet rất đông, wifi có ở khắp nơi…) nên xu hướng số hoá thời gian tới sẽ diễn ra sôi động hơn nữa.