Chuyên gia CBRE: “Chúng tôi rất lạc quan thị trường BĐS sau tháng 1/2022 sẽ phục hồi trở lại”

Chuyên gia CBRE: “Chúng tôi rất lạc quan thị trường BĐS sau tháng 1/2022 sẽ phục hồi trở lại”

Trả lời cho câu hỏi: phân khúc căn hộ có còn dẫn dắt thị trường bất động sản thời gian tới? đâu là mốc thời gian phục hồi của thị trường BĐS, bà Dương Thuỳ Dung cho rằng, căn hộ chắc chắn sẽ là phân khúc dẫn dắt thị trường, bên cạnh những phân khúc khác ví dụ như nhà ở gắn liền với đất. Để đặt lên bàn cân xem phân khúc nào chiếm ưu thế hơn là khó vì nó phục vụ các đối tượng mua nhà khác nhau. Căn hộ là xu hướng đã hình thành và sẽ còn tiếp tục trong tương lai. Vì đơn giản là nó đáp ứng được tất cả những tiêu chí mà người mua nhà, đặc biệt là người mua nhà tại các thành phố lớn đặt ra.

Theo bà Dung, việc phục hồi của thị trường sẽ phụ thuộc rất nhiều vào tốc độ tiêm chủng. Nếu Tp.HCM tốc độ tiêm chủng đang được đẩy rất nhanh và chính quyền đang cố gắng để mở cửa hoàn toàn vào tháng 1/2022. Nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch thì dự kiến thị trường căn hộ sẽ phục hồi dần vào tháng 1/2022.

“Còn việc khi nào phục hồi hoàn toàn thì còn phụ thuộc vào diễn biến chống dịch Covid sau đó có thuận lợi hay không hay chúng ta lại chứng kiến một đợt bùng phát nữa. Điều này rất khó dự đoán nhưng chúng tôi nghĩ bước sang năm 2022 thì những điều kiện phục hồi của thị trường căn hộ thuận lợi hơn nhiều”, bà Dung khẳng định.